Adobe After Effects bị lỗi trên máy tính Windows

Adobe After Effects là giải pháp phần mềm đáp ứng tất cả các hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số, đồ họa chuyển động, phân bón và các nhu cầu hậu kỳ khác của bạn. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng Adobe After Effects bị lỗi trên nhiều máy tính Windows. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này và xem có thể làm gì để giải quyết vấn đề đó.

Adobe After Effects bị lỗi trên máy tính Windows

Tại sao Adobe After Effects của tôi không hoạt động?

Để sử dụng Adobe After Effects, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn có 8 lõi trở lên cho Kết xuất nhiều khung, RAM 16 hoặc 32 GB, đề xuất GPU VRAM 4GB trở lên và độ phân giải màn hình 1920 × 1080 trở lên. Nếu máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu được đề cập trước đó nhưng không hoạt động, hãy làm theo các giải pháp được đề cập trong bài đăng này để giải quyết vấn đề.

Khắc phục lỗi Adobe After Effects trên máy tính Windows

Nếu Adobe After Effects gặp sự cố hoặc không hoạt động trên PC chạy Windows 11/10 của bạn, hãy làm theo các giải pháp bên dưới để giải quyết sự cố.

 1. Khởi động lại ứng dụng và/hoặc máy tính của bạn
 2. Tắt tăng tốc phần cứng và GPU
 3. Đặt ở độ phân giải thấp hơn
 4. Tăng kích thước bộ đệm đĩa tối đa
 5. Làm sạch cơ sở dữ liệu và bộ đệm
 6. Xuất bằng bộ mã hóa phương tiện

Hãy để chúng tôi nói về họ một cách chi tiết.

1] Khởi động lại ứng dụng và/hoặc máy tính của bạn

Trước tiên, chúng ta cần đóng hoàn toàn ứng dụng đó và khởi động lại nó. Nếu có nhiều tiến trình Adobe After Effects đang chạy ẩn, rất có thể chúng sẽ bị lỗi. Sự cố này sẽ kết thúc tất cả các tiến trình đang chạy, nhưng đôi khi thì không. Vì vậy, chúng tôi phải loại bỏ tất cả các phiên bản Adobe After Effects và chạy lại chúng theo cách thủ công. Để thực hiện tương tự, hãy mở Trình quản lý tác vụ, nhấp chuột phải vào Adobe After Effects, và nhấp vào Kết thúc tác vụ. Cuối cùng, hãy chạy ứng dụng và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

2] Tắt tăng tốc phần cứng và GPU

Nếu Adobe After Effects gặp vấn đề về hiệu suất thì card màn hình của bạn không hoạt động tốt với tính năng Tăng tốc GPU. Để giải quyết sự cố, hãy tạm thời tắt Tăng tốc GPU và kiểm tra xem nó có cải thiện hiệu suất của After Effects hay không. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây để làm tương tự.

 1. Chuyển đến menu After Effects.
 2. Bây giờ, hãy chuyển tới Hiển thị.
 3. Sau đó, bỏ chọn Lớp sáng tác tăng tốc phần cứng.
 4. Điều hướng đến Tùy chọn > Bản xem trước > Thông tin GPU.
 5. Cuối cùng, chuyển từ GPU sang CPU.
 6. Sau đó điều hướng đến Tệp > Cài đặt dự án > Kết xuất và hiệu ứng video.
 7. Chọn tùy chọn tăng tốc không phải GPU.

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm công việc cho bạn.

3] Đặt ở độ phân giải thấp hơn

Nếu ứng dụng gặp sự cố đối với bạn, thì rõ ràng là ứng dụng đó đang phải chịu tải mà nó không thể xử lý được. Để loại bỏ một số tải của nó, chúng ta có thể hoạt động ở độ phân giải thấp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hoạt động ở độ phân giải thấp hơn. Họ có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Để giảm độ phân giải, hãy làm theo các bước được đề cập dưới đây.

 1. Mở After Effects.
 2. Đi tới Sáng tác mới.
 3. Đặt Chiều rộng thành 1280 và Chiều cao thành 720.

4] Tăng kích thước bộ đệm đĩa tối đa

Bộ nhớ đệm là các tệp được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn khi bạn làm việc; đây là những mục được sử dụng thường xuyên được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn để có thể truy cập nhanh chóng khi được yêu cầu. Nếu bạn đang làm việc trên một dự án lớn và bộ nhớ đệm vượt quá ngưỡng, ứng dụng của bạn sẽ chạy chậm hoặc gặp sự cố. Chúng ta cần tăng kích thước bộ đệm đĩa tối đa bằng các bước được đề cập bên dưới.

 1. Mở Adobe After Effects.
 2. Điều hướng tới Chỉnh sửa > Tùy chọn > Phương tiện & Bộ đệm đĩa.
 3. Tăng Kích thước bộ đệm đĩa tối đa. Bạn cần tăng ít nhất 2 GB.

5] Làm sạch cơ sở dữ liệu và bộ đệm

Chúng tôi có thể gặp phải sự cố này do cơ sở dữ liệu và bộ đệm bị hỏng. Cách tốt nhất của chúng tôi trong trường hợp này là làm sạch chúng và cho phép After Effects tạo những cái mới. Để làm tương tự, bạn cần làm theo các bước được đề cập dưới đây.

 1. Mở Adobe After Effects.
 2. Đi tới Chỉnh sửa > Tùy chọn > Phương tiện & Bộ đệm đĩa.
 3. Cuối cùng, nhấp vào Làm sạch cơ sở dữ liệu & Bộ nhớ đệm.

6] Xuất bằng bộ mã hóa phương tiện

Trong trường hợp khi cố gắng xuất tệp của bạn, After Effect gặp sự cố, chúng tôi cần thay đổi bộ mã hóa phương tiện. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Tệp, sau đó Xuất và Thêm vào Hàng đợi Bộ mã hóa Phương tiện. Hy vọng là Adobe Media Encoding sẽ mở ra.

Điều này sẽ thực hiện công việc cho bạn.

Tại sao Premiere Pro và After Effects bị lỗi?

Nếu bạn chạy cả Premiere Pro và After Effects cùng nhau, rất có thể chúng sẽ gặp sự cố do phải cạnh tranh để giành lấy tài nguyên hệ thống của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn chạy một trong số chúng, bạn cần đóng cái còn lại khỏi Trình quản lý tác vụ. Nếu không, chúng sẽ chạy chậm lại và cuối cùng bị hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *