Cách hủy lưu trữ email trên Gmail

Rất nhiều chuyên gia nhận được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn email mỗi ngày. Do đó, việc sắp xếp hộp thư đến của bạn có thể khó khăn nhưng tính năng lưu trữ của Gmail giúp bạn dễ dàng xóa email khỏi hộp thư đến mà không cần xóa email đó. Nhưng đôi khi, bạn sẽ cần hủy lưu trữ các email đã lưu trữ để tiếp tục các cuộc trò chuyện cần thiết. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách hủy lưu trữ email trên Gmail trên trình duyệt và điện thoại Android của bạn.

Cách hủy lưu trữ email trên Gmail

Các email được lưu trữ sẽ đi đâu?

Thư mà Gmail đã lưu trữ được phân loại trong Tất cả thư . Điều này cho phép người dùng định vị và trả lời các tin nhắn đã được lưu trữ bất cứ khi nào cần thiết. Nếu ai đó trả lời thư mà bạn đã lưu trữ thì thư bạn đã lưu trữ sẽ tự động được hủy lưu trữ và quay trở lại hộp thư đến của bạn. Bạn có thể tắt tiếng các email đã lưu trữ của mình nếu bạn muốn ngừng nhận thư trả lời.

Cách hủy lưu trữ email trên Gmail

Không có nút hủy lưu trữ trực tiếp mà bạn có thể sử dụng để hủy lưu trữ email nhưng bạn có thể sử dụng ba phương pháp dưới đây để tìm các email đã lưu trữ ẩn trong thư mục Tất cả thư trong Gmail của bạn.

 1. Sử dụng Thanh tìm kiếm của Gmail
 2. Sử dụng tùy chọn Tất cả thư

1] Sử dụng thanh tìm kiếm của Gmail

Cách dễ nhất để tìm email đã lưu trữ là sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu cửa sổ Gmail của bạn.

 • Mở tài khoản Gmail của bạn, nhập in:all hoặc in all vào thanh tìm kiếm Gmail và nhấn phím Enter. Điều này sẽ liệt kê tất cả các email, bao gồm cả các email được lưu trữ.

Sử dụng In All Lệnh để tìm thư đã lưu trữ trên Gmail

 • Nếu bạn cần tìm thư được lưu trữ gần đây, hãy tìm kiếm thư không có nhãn Hộp thư đến . Tất cả thư có nhãn  Hộp thư  đến là thư chưa được lưu trữ và những thư không có nhãn Hộp thư  đến là thư được lưu trữ.
 • Bạn cũng có thể sử dụng từ khóa của thư bạn đã lưu trữ để tìm thư qua thanh tìm kiếm của Gmail.

Có nhiều cách nâng cao hơn để tìm các email bạn đã lưu trữ vài tuần hoặc nhiều năm trước. Thực hiện theo các bước được đưa ra dưới đây:

 • Tìm kiếm dựa trên ngày: Tìm kiếm email trong một khung thời gian cụ thể bằng cách sử dụng toán tử ‘trước:’ và ‘sau:’.
 • Tìm kiếm dựa trên kích thước: tìm email có tệp đính kèm lớn hơn kích thước nhất định bằng toán tử ‘size:’.
 • Tìm kiếm dựa trên người nhận: Phân loại email theo người gửi bằng toán tử ‘from:’.

Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm các email đã lưu trữ dựa trên loại tìm kiếm được đưa ra ở trên. Bạn thậm chí có thể kết hợp các toán tử này để tìm kiếm một email cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm email do Tom gửi sau tháng 5 năm 2021, bạn có thể nhập các toán tử sau vào thanh tìm kiếm của Gmail:

trong:tất cả từ:Tom Cruise sau:2021/05/01

Sử dụng Tìm kiếm nâng cao để tìm thư đã lưu trữ trên Gmail

Nếu bạn thấy khó khăn khi làm việc với những nhà điều hành này để tìm các email đã lưu trữ, bạn có thể sử dụng các tùy chọn bộ lọc ở đầu các email trong Gmail của mình.

2] Sử dụng tùy chọn Tất cả thư

Toán tử tìm kiếm in:all và điều kiện Tìm kiếm: Tất cả Thư trỏ đến vị trí chính xác, tức là thư mục Tất cả Thư. Không giống như những gì hầu hết mọi người tin tưởng, hộp thư đến của bạn không phải là nơi duy nhất lưu trữ email của bạn.

 • Nhấp vào menu hamburger ở góc trên bên trái của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào  More  ở khung bên trái để mở rộng menu.
 • Nhấp vào  tab Tất cả thư  ở khung bên trái của cửa sổ Gmail để truy cập tất cả email của bạn, bất kể nhãn của chúng là gì.

Chọn tùy chọn All Mail trên Gmail

 • Các email đã lưu trữ không có nhãn Hộp thư đến và những email chưa được lưu trữ thì có, biểu thị rằng chúng vẫn nằm trong thư mục Hộp thư đến chính.

Cách hủy lưu trữ email trên Gmail trên Android hoặc iPhone

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét việc hủy lưu trữ các email đã lưu trữ trên Android và iPhone. Các bước thực hiện cả hai đều giống nhau nhưng giao diện có thể khác nhau. Chúng ta hãy chuyển sang các bước để hủy lưu trữ email:

 • Mở tài khoản Gmail của bạn trên Android hoặc iPhone và nhấp vào menu hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Mở Menu Gmail trên Android

 • Chọn  tùy chọn Tất cả thư  từ danh sách trong menu Gmail.

Chọn tùy chọn tất cả thư trên Android Gmail

 • Thao tác này sẽ hiển thị tất cả thư trên tài khoản Gmail của bạn, bao gồm cả thư đã lưu trữ.
 • Bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí thư đã lưu trữ bằng cách kiểm tra xem nó có nhãn Hộp thư  đến hay không .

Tìm thư chưa được lưu trữ trong thư mục tất cả thư

 • Sau khi bạn xác định được thư đã lưu trữ (không có  thẻ Hộp thư đến  ), hãy nhấp và mở thư. Tiếp theo, nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của thư đã lưu trữ.
 • Nhấp vào tùy chọn Chuyển đến Hộp thư đến từ menu ngữ cảnh để hủy lưu trữ thư.

Di chuyển email đã lưu trữ vào thư mục hộp thư đến

 • Đối với iPhone, sẽ có  nút Chuyển trực tiếp đến Hộp thư đến bên trong thư đã lưu trữ và bạn có thể nhấp vào nút này để hủy lưu trữ thư.

Di chuyển email đã lưu trữ vào thư mục hộp thư đến

 • Thư đã lưu trữ sẽ không được lưu trữ và chuyển trở lại thư mục Hộp thư đến chính trong tài khoản Gmail của bạn và bạn cũng có thể tìm thấy thẻ Hộp thư  đến bên cạnh thư đó.

Thư đã lưu trữ không được lưu trữ và chuyển vào Hộp thư đến

Phương pháp tốt nhất: Tạo nhãn để lưu trữ email

Nhãn trong Gmail là tính năng sắp xếp giúp phân loại và sắp xếp email của bạn theo các từ khóa cụ thể. Theo mặc định, tất cả tài khoản Gmail đều có ba nhãn hoặc danh mục: Chính, Xã hội và Quảng cáo.

Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Tạo nhãn mới cho phép bạn sắp xếp các email mà bạn hiện có và có thể nhận trong tương lai theo các tiêu chí khác nhau như người gửi, kích thước, chủ đề, từ khóa, v.v. Vì vậy, đây là cách bạn tạo nhãn mới trên Gmail để di chuyển email của bạn thay vì lưu trữ chúng:

 • Nhấp vào dấu Tạo nhãn mới (+) bên cạnh Nhãn.
 • Trong cửa sổ bật lên Nhãn mới, hãy nhập tên, ví dụ: Thư đã lưu trữ , làm nhãn mới cho các email đã lưu trữ và nhấp vào nút Tạo  .

Tạo nhãn mới cho thư lưu trữ trên Gmail

 • Bạn sẽ tìm thấy nhãn mới mà bạn đã tạo trong tiêu đề Nhãn ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ Gmail.
 • Vì vậy, để thêm thư vào nhãn Thư lưu trữ mà bạn đã tạo, hãy nhấp chuột phải vào thư bạn muốn di chuyển và nhấp vào tùy chọn Nhãn dưới  dạng từ menu ngữ cảnh. Tiếp theo, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh  Thư đã lưu trữ  và nhấp vào  Áp dụng . Thư đã chọn sẽ được chuyển đến nhãn Thư lưu trữ.

Di chuyển thư đã lưu trữ sang nhãn Gmail

Do đó, bằng cách sử dụng kỹ thuật này, bạn có thể tạo nhãn cho phép bạn xem tất cả các email mà bạn muốn lưu trữ ở một vị trí mà không cần tìm thấy thư được lưu trữ cũ hoặc mới.

Phần kết luận

Biết nơi để tìm và cách sử dụng các tính năng tìm kiếm của Gmail có lợi cho bạn có thể giúp bạn xác định vị trí các email được lưu trữ một cách nhanh chóng. Việc lưu trữ email cho phép bạn duy trì tổ chức email trong khi truy cập nhanh vào các trao đổi trước đó. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ mất email mãi mãi.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng các bước được nêu trong bài đăng này để tìm các email được lưu trữ khi cần. Bạn có thể tự tin điều hướng các tính năng của Gmail và đảm bảo rằng thông tin liên lạc kỹ thuật số của bạn luôn có thể truy cập được bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận chuyên nghiệp và khéo léo.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vô tình lưu trữ một email trong Gmail?

Để truy xuất email đã lưu trữ, hãy nhấp vào menu hamburger và cuộn qua các nhãn cho đến khi bạn tìm thấy nhãn “Tất cả thư”. Khi bạn đã xác định được email, hãy mở nó và nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình. Từ đó, chọn “Chuyển đến hộp thư đến” và email sẽ ngay lập tức được gửi trở lại hộp thư đến của bạn trong khi nhãn “Lưu trữ” bị xóa.

Gmail có lưu email đã lưu trữ không?

Các thư đã lưu trữ luôn có thể truy cập được nhưng chỉ những email đã xóa mới bị xóa vĩnh viễn theo cách thủ công hoặc sau 30 ngày trong Thùng rác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *