Cách tìm docker trong Trình quản lý thiết bị trong Windows 11

Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm trạm nối trong Trình quản lý Thiết bị trên PC chạy Windows 11/10. Trạm nối là một thiết bị phần cứng hoạt động như một trung tâm trung tâm để kết nối máy tính xách tay với nhiều màn hình và thiết bị ngoại vi. Nó làm giảm sự rắc rối khi cắm và rút nhiều dây cáp cho các thiết bị ngoại vi khác nhau. Nó giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi từ thiết lập di động sang môi trường giống như máy tính để bàn một cách nhanh chóng.

Tìm trạm nối trong Trình quản lý thiết bị

Nếu bạn đã kết nối và thiết lập một trạm gắn đế trên máy tính xách tay Windows 11 của mình, hãy đọc bài đăng này để tìm hiểu cách xác định trạm gắn đế trong ứng dụng Trình quản lý Thiết bị.

Cách tìm trạm nối trong Trình quản lý thiết bị trong Windows 11

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để tìm trạm nối trong ứng dụng Trình quản lý thiết bị trên PC chạy Windows 11/10:

  1. Mở Trình quản lý thiết bị
  2. Xác định vị trí trạm nối
  3. Xác định trạm nối

Chúng ta hãy xem điều này một cách chi tiết.

1] Mở Trình quản lý thiết bị

mở trình quản lý thiết bị win 11

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Quản lý thiết bị. Có nhiều cách để mở Trình quản lý Thiết bị trên PC Windows 11/10. Bạn có thể nhập ‘trình quản lý thiết bị’ vào thanh Tìm kiếm của Windows và nhấp vào Mở bên cạnh ứng dụng Trình quản lý Thiết bị hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Hoặc nhấp chuột phải vào menu WinX và chọn Device Manager từ danh sách hiện ra. Sau khi mở, cửa sổ Trình quản lý thiết bị sẽ hiển thị tất cả các thiết bị phần cứng được kết nối hoặc cài đặt trên máy tính xách tay Windows 11 của bạn.

2] Xác định vị trí trạm nối

Phần lớn các trạm nối hiện nay đều kết nối với máy tính xách tay thông qua một trong ba cổng: USB Type-A, USB Type-C hoặc Thunderbolt . Tùy thuộc vào loại, trạm nối có thể xuất hiện dưới dạng một thiết bị riêng biệt hoặc là một phần của bộ chia USB hoặc bộ chuyển đổi trong ứng dụng Trình quản lý Thiết bị.

Nếu trạm nối của bạn kết nối qua USB, hãy tìm bộ chia USB hoặc bộ điều khiển trong phần Bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng (nhấp vào mũi tên ở bên trái của phần để mở rộng phần đó). Trạm nối có thể được liệt kê là một trong các thiết bị USB.

Trạm nối được liệt kê trong Trình quản lý thiết bị

Nếu trạm gắn đế của bạn có kết nối mạng, hãy kiểm tra phần Bộ điều hợp mạng để biết bất kỳ thiết bị mạng bổ sung nào được liên kết với trạm nối. Trình quản lý thiết bị có thể xác định trạm nối là một phần mở rộng của các cổng có sẵn trên máy tính của bạn thay vì một thiết bị duy nhất.

Ngoài ra, hãy kiểm tra phần Thiết bị khác để xem đế cắm có được liệt kê là thiết bị Thunderbolt hay không (nếu đó là đế cắm Thunderbolt).

Chúng tôi khuyên bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị ẩn trong Trình quản lý Thiết bị (nhấp vào menu Xem ở trên cùng và chọn Hiển thị các thiết bị ẩn ) để phát hiện bất kỳ thiết bị ẩn nào có thể liên quan đến trạm nối.

3] Xác định trạm nối

Trạm nối thường được gắn nhãn tên của nhà sản xuất hoặc kiểu trạm nối trong ứng dụng Trình quản lý Thiết bị nếu nó được hệ điều hành nhận dạng thành công. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm thấy nó trên hệ thống của mình, hãy thử rút phích cắm và cắm lại trạm gắn đế. Do đó, nó sẽ hiển thị trong Trình quản lý thiết bị.

Sự cố thiết bị liên quan đến dock

Nếu Trình quản lý thiết bị hiển thị bất kỳ thiết bị không xác định nào hoặc thiết bị có vấn đề thì chúng có thể liên quan đến trạm nối. Để khắc phục sự cố này, hãy tháo máy tính xách tay của bạn ra, đợi 5 giây rồi kết nối lại với đế. Sau một thời gian, Trình Quản Lý Thiết Bị sẽ làm mới và hiển thị các thiết bị một cách chính xác.

Windows 11 không phát hiện trạm nối

Nếu Windows 11 không phát hiện được đế cắm của bạn, trước tiên hãy đảm bảo rằng nó tương thích với thiết bị của bạn. Sau đó khởi động lại PC của bạn và xem nó có giúp ích không. Nếu không, hãy cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn. Mở Trình quản lý thiết bị và nhấp đúp vào Bộ điều hợp hiển thị để mở rộng phần này. Nhấp chuột phải vào từng driver card đồ họa và chọn Update driver . Ngoài ra, hãy thử cài đặt lại trình điều khiển đồ họa để khắc phục sự cố trạm nối.

Làm cách nào để xác định trạm nối Dell của tôi?

Tham khảo Thẻ dịch vụ (mã gồm bảy chữ số) hoặc Mã dịch vụ nhanh (phiên bản số gồm 10 đến 11 chữ số của Thẻ dịch vụ) được in trên nhãn nằm ở bảng dưới cùng của đế cắm Dell của bạn để nhận dạng thiết bị. Ngoài ra, hãy mở Trình quản lý Thiết bị và tìm trạm nối của bạn trong Bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng hoặc Bộ điều hợp mạng . Nhấp chuột phải vào trạm nối, chọn Thuộc tính  và nhấp vào tab Chi tiết để biết thông tin chi tiết về thiết bị.

Nút trên docking station của Dell là nút gì?

Các nút hoặc công tắc trên đế cắm Dell phục vụ các chức năng cụ thể. Nhiều trạm nối Dell có nút Eject cho phép bạn ngắt kết nối máy tính xách tay khỏi trạm nối một cách an toàn. Một số trạm nối nâng cao có nút Nguồn mô phỏng nút nguồn của hệ thống và cho phép bạn bật/ngủ/buộc tắt máy tính xách tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *