Cách xóa tài khoản Chính khỏi Outlook

Bạn đang cố gắng chuyển từ dịch vụ Microsoft Exchange này sang dịch vụ khác và muốn đặt tài khoản email mới làm mặc định? Rất tiếc, bạn không thể xóa tài khoản chính khỏi Outlook trừ khi đó là tài khoản duy nhất trong hồ sơ.

Xóa tài khoản Chính khỏi Outlook

Không thể xóa tài khoản chính trừ khi đó là tài khoản duy nhất trong hồ sơ. Bạn phải xóa tất cả các tài khoản Exchange khác trước khi xóa tài khoản tài khoản chính.

Tình huống xảy ra khi bạn di chuyển từ máy chủ Exchange nội bộ sang Microsoft Office 365 và cố gắng giữ lại hồ sơ hiện tại. Mặc dù về mặt lý thuyết, tài khoản email mới sẽ được đặt mặc định sau khi thay đổi, nhưng điều đó không đúng trong tình huống này.

Tại sao bạn có thể muốn xóa Tài khoản Outlook chính

Tài khoản chính trong Outlook là tài khoản email chính được sử dụng để gửi và nhận email. Đây là tài khoản được hiển thị theo mặc định khi bạn mở Outlook. Mặc dù việc có tài khoản chính có thể thuận tiện nhưng đôi khi bạn có thể muốn xóa tài khoản đó và lấy lại quyền kiểm soát trải nghiệm Outlook của mình.

Nếu bạn đang chuyển sang một nhà cung cấp email khác, tạo tài khoản email mới hoặc có nhiều tài khoản email và muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài khoản mới được hiển thị theo mặc định khi bạn mở Outlook thì việc có tài khoản chính trong Outlook có thể gây nhầm lẫn và không cần thiết . Trong trường hợp này, bạn có thể muốn xóa tài khoản chính khỏi Outlook vì bạn không muốn sử dụng tài khoản chính làm địa chỉ email chính của mình nữa.

Cách xóa tài khoản chính khỏi Outlook

Mặc dù việc tạo hồ sơ mới và thêm tài khoản mà bạn muốn làm email mặc định là cách dễ dàng nhất nhưng có một số cách có thể giúp bạn xóa tài khoản chính khỏi Outlook.

  1. Thêm tệp PST để thay đổi tài khoản chính
  2. Sửa đổi sổ đăng ký để xóa tài khoản chính
  3. Tạo hồ sơ mới để thay đổi hoặc xóa tài khoản chính

1] Thêm tệp PST để thay đổi tài khoản chính

Xóa tài khoản Chính khỏi Outlook

Nếu bạn không muốn tạo hồ sơ mới mà vẫn muốn thay đổi tài khoản chính, hãy thêm tệp PST. Trước tiên, bạn phải xóa tất cả tài khoản Exchange ngoại trừ tài khoản chính khỏi hồ sơ hiện tại. Sau đó, bạn có thể thêm tệp PST vào hồ sơ hiện tại và đặt nó làm tài khoản mặc định. Điều này sẽ thay đổi tài khoản chính của bạn nhưng vẫn giữ nguyên mọi cài đặt liên quan đến hồ sơ hiện tại.

Để thực hiện việc này, hãy thoát Outlook , mở bảng điều khiển Run ( Win + R ), nhập control mlcfg32.cpl và nhấn Enter .

Khi cửa sổ Mail Setup – Outlook mở ra, hãy nhấp vào Email Accounts .

Tiếp theo, trong cửa sổ Cài đặt tài khoản , hãy chuyển đến tab Email , trước tiên hãy chọn tài khoản phụ và nhấn nút Xóa .

Tài khoản chính là tài khoản có dấu kiểm. Để lại nó cho lần cuối cùng.

Bây giờ bạn đã xóa tất cả các tài khoản phụ, hãy chuyển đến tab Tệp dữ liệu , nhấp vào Thêm và điều hướng đến vị trí lưu tệp PST . Bạn sẽ tìm thấy nó trong thư mục Tài liệu hoặc Tệp Outlook .

Khi bạn đã thêm nó, hãy chọn Đặt làm mặc định .

Bây giờ, hãy thoát khỏi cửa sổ Cài đặt Tài khoản và mở lại cửa sổ Cài đặt Thư – Outlook . Nhấp vào nút Tài khoản Email .

Trong cửa sổ Cài đặt tài khoản , chọn tab Email , nhấp vào Mới và thêm tài khoản mới mà bạn muốn đặt làm tài khoản chính. Sau khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ cài đặt.

Khởi chạy Outlook và chọn Cài đặt tài khoản để mở lại cửa sổ Cài đặt tài khoản .

Chọn tab Tệp dữ liệu và đặt tệp OST làm mặc định. Để thực hiện việc này, hãy chọn tệp OST và nhấp vào Đặt làm mặc định .

Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy lại Outlook .

2] Sửa đổi sổ đăng ký để xóa tài khoản chính

Xóa tài khoản Chính khỏi Outlook

Nếu bạn có quá nhiều tài khoản Exchange hoặc thậm chí một vài tài khoản có hộp thư lớn thì phương pháp đầu tiên sẽ không hiệu quả. Trong trường hợp đó, bạn có thể sửa đổi cài đặt đăng ký để xóa tài khoản chính khỏi Outlook. Đảm bảo bạn tạo bản sao lưu cài đặt đăng ký trước.

Mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và điều hướng đến đường dẫn bên dưới, giả sử bạn đang sử dụng Outlook 365/2021 sang Outlook 2016:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\Outlook\Profiles\"Tên hồ sơ"

Tiếp theo, nhấn phím tắt Ctrl + F , nhập 001f6641 và nhấn OK để tìm kiếm.

Sau khi trình chỉnh sửa sổ đăng ký hiển thị kết quả, hãy kiểm tra bí danh email Outlook ở cuối dữ liệu. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào tài khoản đó để xác nhận xem đó có phải là tài khoản chính hay không. Trong hộp thoại Chỉnh sửa Giá trị Nhị phân , bạn sẽ tìm thấy email của mình và đó là tài khoản chính xác.

Sau khi xác nhận rằng đây là tài khoản chính, hãy xóa giá trị đăng ký này. Đồng thời, bạn cũng nên xóa thư mục liên quan ở bên trái.

Tiếp theo, nhấn phím Win + R để mở bảng điều khiển Run, gõ control mlcfg32.cpl và nhấn Enter.

Trong cửa sổ Mail Setup – Outlook , click vào Email Accounts .

Trong cửa sổ Cài đặt tài khoản , điều hướng đến tab Email , chọn tài khoản bạn muốn đặt làm chính và nhấp vào Đặt làm mặc định .

Lưu ý – Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Outlook 2016/2019/2021/365, bạn sẽ không thể tìm thấy tài khoản một cách dễ dàng. Trong trường hợp này, hãy tìm 001f6641 và xóa mục đầu tiên bạn nhìn thấy. Khi bạn nhận thấy đây là tài khoản chính, hãy xóa tài khoản khỏi hồ sơ trong Bảng điều khiển, như được giải thích trong Phương pháp 1. Nếu nó không hoạt động, hãy tìm khóa tiếp theo cho địa chỉ và thử lại. Điều này là do có tối thiểu 3 khóa cho mỗi tài khoản Exchange trong các phiên bản hiện tại.

3] Tạo hồ sơ mới để thay đổi hoặc xóa tài khoản chính

Xóa tài khoản Chính khỏi Outlook

Đây là cách dễ nhất để thay đổi hoặc xóa tài khoản chính khỏi Outlook. Mặc dù đây là cách nhanh hơn để xóa tài khoản chính nhưng cài đặt hồ sơ sẽ bị mất.

Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để tạo hồ sơ mới trên Outlook .

Bây giờ, quay lại cửa sổ Thư , đặt hồ sơ mới làm tài khoản mặc định. Để thực hiện việc này, hãy chọn Luôn sử dụng hồ sơ này và chọn hồ sơ mới từ trình đơn thả xuống. Nhấn OK để lưu các thay đổi.

Khi bạn đã đặt cấu hình mới làm mặc định, hãy chọn cấu hình cũ và nhấn nút Xóa .

Tại sao tôi không thể xóa tài khoản chính khỏi Outlook?

Outlook thiết lập tài khoản đầu tiên trong hồ sơ làm tài khoản chính và trừ khi bạn xóa tất cả các tài khoản Exchange khác trong hồ sơ, điều này không thể thay đổi được. Để xóa tài khoản chính, trước tiên bạn có thể xóa tất cả tài khoản Exchange hoặc tạo hồ sơ mới.

Làm cách nào để hủy liên kết tài khoản Outlook?

Để hủy liên kết tài khoản Outlook, hãy đi tới Cài đặt Windows và chọn Tài khoản . Trên màn hình tiếp theo, đi tới Email & tài khoản. Tại đây, hãy tìm tài khoản bạn muốn xóa, chọn tài khoản đó và nhấp vào Xóa. Xác nhận bằng cách nhấp vào Có khi được nhắc. Điều này sẽ ngắt kết nối tài khoản khỏi Outlook, ngừng đồng bộ hóa. Nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi gỡ bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *