Chế độ in được bảo vệ của Windows là gì và cách kích hoạt nó?

Microsoft gần đây đã thêm tính năng chế độ In được bảo vệ vào Windows 11. Tính năng này hiện có sẵn trong Bản dựng nội bộ nhưng sẽ sớm được phát hành cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn biết Chế độ in được bảo vệ của Windows là gì và cách bật Chế độ in được bảo vệ trong Windows 11, thì bài đăng này là dành cho bạn.

Bật chế độ in được bảo vệ bằng windows

Chế độ in được bảo vệ của Windows là gì?

Chế độ in được Windows bảo vệ (WPP) cho phép PC của bạn in bằng ngăn xếp in hiện đại của Windows, tức là in không cần trình điều khiển. Hiện tại, nó chỉ hoạt động với các máy in được Mopria chứng nhận, điều đó có nghĩa là bạn không còn cần phải sử dụng trình cài đặt phần mềm của bên thứ ba để nhận được các lợi ích bảo mật bổ sung. Tính năng này cho phép các thiết bị in in an toàn và hợp lý hóa toàn bộ quá trình cài đặt và in ấn.

Điều đáng mừng là hầu hết các thương hiệu máy in như HP, Canon, Epson, v.v. đều hỗ trợ WPP, nhưng một số kiểu máy cũ hơn thì không. Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có được chứng nhận Mopria hay không, bạn có thể truy cập trang Mopris chính thức .

Được thiết kế bởi nhóm bảo mật MORSE và nhóm in Windows, WPP là một cách tiếp cận hiện đại đối với Hệ thống In Windows. Tính năng này cung cấp một hệ thống in hiện đại và an toàn hơn với khả năng tương thích rộng hơn. Với điều này, Windows kết thúc việc cung cấp dịch vụ cho trình điều khiển của bên thứ ba, do đó cải thiện ngăn xếp in và coi trọng bảo mật hơn.

Làm cách nào để bật Chế độ in được bảo vệ trong Windows 11?

Để bật tính năng Chế độ in được bảo vệ của Windows, hiện tại, bạn cần cài đặt Windows 11 Insider Preview Build 26016 trở lên. Hiện tại, chỉ người dùng Windows 11 Pro mới có thể truy cập tính năng này. Vì vậy, nếu không sử dụng Insider Build, bạn sẽ không có quyền truy cập vào tính năng này.

Để kiểm tra phiên bản bản dựng hiện tại của bạn và số bản dựng , hãy mở bảng điều khiển Run ( Win + R ), nhập Winver và nhấn Enter .

Bạn có hai cách để bật Chế độ in được bảo vệ hoặc WPP trong Windows 11:

  1. Kích hoạt WPP thông qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm
  2. Sử dụng Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký để bật WPP

1] Kích hoạt WPP thông qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Bật chế độ in được bảo vệ bằng windows

Để bật Chế độ in được bảo vệ của Windows thông qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm , hãy nhấn phím tắt Win + R để mở bảng điều khiển Run . Trong thanh tìm kiếm, nhập gpedit.msc và nhấn Enter .

Trong Local Group Policy Editor , điều hướng đến đường dẫn bên dưới:

Computer Configuration > Administrative Templates > Printers

Tiếp theo, đi sang bên phải và nhấp đúp vào Cấu hình bản in được bảo vệ của Windows để mở cửa sổ cấu hình.

Bây giờ, hãy đặt nó thành Đã bật để bật Chế độ in được bảo vệ của Windows .

*Lưu ý – Chọn Tắt để tắt tính năng Chế độ in được bảo vệ của Windows.

2] Sử dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký để bật WPP

Kích hoạt Chế độ in được bảo vệ của Windows

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ đăng ký, hãy đảm bảo bạn sao lưu cài đặt sổ đăng ký để khôi phục mọi dữ liệu bị mất.

Nhấn các phím Win + R cùng nhau để khởi chạy bảng điều khiển Run , nhập regedit và nhấn Enter .

Bây giờ, trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký , hãy điều hướng đến đường dẫn bên dưới:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows NT\Printers\WPP

Bây giờ, hãy kiểm tra xem các khóa DWORD bên dưới có hiển thị ở bên phải của khung không. Nhấp đúp vào từng mục để kiểm tra xem Dữ liệu giá trị có được đặt thành các giá trị bên dưới hay không để đảm bảo rằng WPP được bật.

    • EnabledBy with Value data 2
    • WindowsProtectedPrintGroupPolicyState with Value data 1
    • WindowsProtectedPrintMode with Value data 1
    • WindowsProtectedPrintOobeConfigComplete with Value data 1

Nếu bạn muốn tắt Chế độ bảo vệ Windows bất kỳ lúc nào, hãy đảm bảo bạn thay đổi dữ liệu Giá trị cho từng khóa thành 0 .

Làm cách nào để thiết lập máy in bị khóa trong Windows?

Để thiết lập lệnh in bị khóa trong Windows, hãy mở bảng điều khiển Run ( Win + R ), nhập Control Printers và nhấn Enter . Thao tác này sẽ mở cửa sổ Thiết bị và Máy in . Tại đây, nhấp chuột phải vào máy in và chọn Printing Sở thích . Tiếp theo, nhấp vào Loại công việc và chọn In bị khóa . Bây giờ, hãy nhập ID người dùng và tạo mật khẩu số an toàn. Điều này sẽ đảm bảo rằng chỉ bạn mới được phép phát hành và in tài liệu trên máy.

Làm cách nào để kích hoạt in an toàn trong Windows?

Để bật tính năng in an toàn trong Windows, hãy mở tài liệu mong muốn, chọn Print , nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Printer Properties . Bây giờ, hãy tìm tab Bảo mật hoặc Lưu trữ công việc . Tại đây, đi tới In an toàn hoặc In mã PIN , đặt mã PIN và nhấn OK . Sau khi nhập mã PIN vào máy in, tài liệu của bạn sẽ được in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *