Đèn ổ cứng nhấp nháy nhưng không được phát hiện trên PC Windows

Nếu ổ cứng ngoài của bạn nhấp nháy liên tục nhưng Windows không phát hiện hoặc nhận ra nó, bài đăng này sẽ giúp bạn.

Đèn ổ cứng nhấp nháy nhưng không được phát hiện trên PC Windows

Tại sao đèn đĩa của tôi nhấp nháy trên PC?

Hầu hết các ổ đĩa cứng đều có đèn hoạt động trên chúng. Đèn nhấp nháy khi có quá trình truyền dữ liệu đang diễn ra giữa PC và ổ cứng. Nó chỉ ra rằng ổ đĩa của bạn đang được ghi vào và đang được đọc từ đó. Nó có thể là đèn nhấp nháy hoặc có thể tồn tại một lúc trên ổ cứng của bạn, tùy thuộc vào nhà sản xuất ổ đĩa. Có một số hành động khác mà đèn nhấp nháy trên đĩa cứng của bạn có thể chỉ ra. Đây là như sau:

 • Nó có thể nhấp nháy khi các dịch vụ và ứng dụng nền của bạn sử dụng ổ cứng.
 • Nó có thể chỉ ra quá trình kiểm tra đĩa và chống phân mảnh cho ổ cứng.
 • Cập nhật phần mềm có thể là một dấu hiệu khác cho thấy đèn nhấp nháy trên ổ đĩa ngoài của bạn.
 • Nó có thể là một tín hiệu cụ thể của nhà cung cấp. Ví dụ: Đèn đỏ trên ổ cứng Seagate cho biết ổ đĩa có vấn đề. Nếu đèn có màu Xanh lam, chứng tỏ ổ đĩa đang ở tình trạng hoạt động bình thường.
 • Hoạt động của hệ điều hành và lỗi ổ đĩa (các thành phần xấu, v.v.) là những dấu hiệu khác cho thấy đèn nhấp nháy trên ổ cứng của bạn.

Thông thường, đèn nhấp nháy trên đĩa cứng cho biết nó đang hoạt động tốt. Hiện nay, nhiều người dùng đã báo cáo rằng bất cứ khi nào họ kết nối ổ cứng với PC, đèn vẫn nhấp nháy nhưng Windows không nhận ra hoặc phát hiện được. Điều này làm cho người dùng bị ảnh hưởng không thể truy cập toàn bộ ổ đĩa và cản trở công việc của họ.

Sự cố có thể xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cổng USB không chính xác, cáp USB kết nối kém, hư hỏng vật lý, v.v. Trong bài đăng này, chúng tôi mang đến các giải pháp hiệu quả để giúp bạn khắc phục sự cố này.

Đèn ổ cứng nhấp nháy nhưng không được phát hiện trên PC Windows

Nếu đèn hoạt động trên ổ cứng ngoài của bạn nhấp nháy nhưng Windows 11/10 không thể phát hiện ra nó, thì đây là những giải pháp bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố:

 1. Một số kiểm tra sơ bộ để thực hiện.
 2. Sử dụng cổng hoặc cáp USB khác.
 3. Thay đổi tùy chọn quản lý nguồn cho USB Root Hub.
 4. Hiển thị các thiết bị ẩn.
 5. Nhận sự giúp đỡ của một chuyên gia.

1] Một số kiểm tra sơ bộ cần thực hiện

Trước hết, bạn phải kiểm tra xem ổ đĩa ngoài có được kết nối tốt với máy tính của bạn hay không. Nó có thể là một kết nối lỏng lẻo gây ra vấn đề. Vì vậy, hãy kết nối trình điều khiển đúng cách và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Có thể có một số trục trặc hệ thống tạm thời và lỗi gây ra sự cố. Do đó, trong trường hợp đó, khởi động lại máy tính của bạn rồi kết nối lại ổ cứng của bạn để kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa. Bạn phải làm điều đó trước khi thử bất cứ điều gì khác vì nó đã được chứng minh là có hiệu quả đối với nhiều người dùng.

2] Sử dụng cổng hoặc cáp USB khác

Vấn đề có thể xảy ra ở cổng USB mà bạn đã sử dụng để cắm vào ổ cứng. Vì vậy, bạn có thể thử kết nối ổ đĩa của mình với một cổng USB khác và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Mặt khác, cáp USB có thể bị hỏng hoặc có thể không ở tình trạng hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy kiểm tra đúng cáp mà bạn có thể kết nối ổ cứng với PC và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

3] Thay đổi tùy chọn quản lý nguồn cho USB Root Hub

Xóa key không hoạt động trong Windows 11/10

Cài đặt quản lý nguồn của bạn có thể gây ra sự cố, đặc biệt nếu sự cố xảy ra sau khi đánh thức máy tính của bạn từ chế độ ngủ. Nếu trường hợp này có thể áp dụng được, bạn có thể thử tắt tùy chọn tiết kiệm năng lượng USB như được đề cập bên dưới và xem liệu nó có giúp ích không:

 • Đầu tiên, hãy mở hộp lệnh Run bằng phím nóng Win+R và nhập devmgmt.msc vào hộp Open để khởi chạy nhanh Thiết bị Ứng dụng quản lý.
 • Trong Trình quản lý thiết bị, tìm danh mục Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng và mở rộng danh mục đó.
 • Bây giờ, hãy nhấp chuột phải vào Root USB Hub của bạn và chọn thuộc tính Tùy chọn từ menu ngữ cảnh.
 • Tiếp theo, điều hướng đến tab Quản lý nguồn và bỏ chọn Cho phép máy tính tắt tính năng này hộp kiểm thiết bị để tiết kiệm năng lượng.
 • Sau đó, lặp lại các bước trên cho tất cả các thiết bị USB Hub Root rồi kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4] Hiển thị các thiết bị ẩn

hiển thị các thiết bị ẩn và thay đổi bộ điều khiển Xbox thành Trình phát 1 trên PC Windows

Bạn có thể thử hiển thị các thiết bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị và kiểm tra xem ổ cứng của bạn có hiển thị hay không. Nếu nó hiển thị, hãy kiểm tra xem thiết bị có vấn đề gì không

Để làm được điều đó, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Trước tiên, hãy mở ứng dụng Trình quản lý thiết bị.
 • Bây giờ, hãy chuyển đến menu Xem và nhấp vào Hiển thị các thiết bị ẩn Tùy chọn .
 • Kiểm tra xem ổ đĩa ngoài của bạn có được liệt kê hay không. Nếu có, hãy xem liệu có vấn đề gì với ổ đĩa hay không, chẳng hạn như thiết bị chuyển sang màu xám, dấu chấm than màu vàng trên thiết bị, v.v., v.v.
 • Trong trường hợp ổ đĩa chuyển sang màu xám, hãy nhấp chuột phải vào ổ đĩa, chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị và làm theo hướng dẫn được nhắc để gỡ cài đặt thiết bị.
 • Sau khi hoàn tất, hãy ngắt kết nối ổ đĩa, khởi động lại PC và kết nối lại ổ cứng để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

5] Nhận sự giúp đỡ của một chuyên gia

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả thì sự cố có thể nằm ở phần cứng của bạn. Ổ cứng có thể bị hỏng hoặc bị hư hỏng về mặt vật lý, đó là lý do tại sao nó cứ nhấp nháy nhưng không được Windows phát hiện. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra ổ cứng của mình với kỹ thuật viên và sửa chữa hoặc thay thế nó để khắc phục sự cố.

Tôi hi vọng cái này giúp được!

Tại sao đĩa cứng của tôi được phát hiện nhưng không hiển thị trong máy tính của tôi?

Nếu ổ cứng của bạn được phát hiện nhưng không mở trên PC, thì đó có thể là do ổ đĩa của bạn có các thành phần xấu. Ngoài ra, có thể virus trên ổ đĩa của bạn gây ra sự cố. Xung đột ký tự ổ đĩa có thể là một lý do khác khiến bạn không thể truy cập vào ổ cứng. Để khắc phục sự cố, hãy sửa chữa ổ đĩa, sửa lỗi hệ thống tệp, cập nhật trình điều khiển đĩa cứng, định dạng ổ đĩa hoặc thay thế ổ đĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *