Làm cách nào để sử dụng Nút bảo mật Windows trên máy tính xách tay?

Đối với nhiều người trong chúng ta, bảo mật máy tính của mình là ưu tiên hàng đầu. Bạn không muốn dữ liệu của mình bị xâm phạm hoặc ngăn chặn truy cập PC trái phép. Để giúp bạn thực hiện việc này, Windows cung cấp cho bạn một số tính năng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cụ thể về nút Windows Security . Nhiều người dùng không biết về điều này hoặc không chắc chắn về cách bắt đầu. Nhưng đừng lo lắng, vì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nút bảo mật Windows trên máy tính xách tay của bạn.

Nút bảo mật Windows

Nút bảo mật Windows trên máy tính xách tay là gì?

Nút bảo mật Windows không phải là điều gì mới mẻ. Nếu bạn đã từng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng thì chắc hẳn đã biết đến khái niệm nút nguồn. Đó là nút để mở khóa điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, sau đó bạn nhập mật mã và đăng nhập vào điện thoại của mình.

Điều tương tự cũng xảy ra với nút Windows Security. Tuy nhiên, thay vì đánh thức máy tính , bạn cần nhấn nút bảo mật trước khi có thể nhập mật khẩu đăng nhập.

Nếu không nhấn nút, bạn không thể đăng nhập vào màn hình của mình. Nói cách khác, nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ bên trên mật khẩu đăng nhập của bạn.

Làm cách nào để bật nút Windows Security trên máy tính xách tay?

Nút Windows Security là một nút vật lý. Bạn cần kiểm tra máy tính xách tay hoặc máy tính của mình và xem nút nằm ở đâu. Tuy nhiên, nút này rất hiếm và hầu hết laptop đều không có.

Nhưng đây là nơi, thay vào đó, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím nóng Ctrl + Alt + Delete. Chức năng phím nóng này hoạt động giống như nút bảo mật Windows và bạn sẽ có quyền truy cập vào menu đăng nhập.

  • Đầu tiên, nhấn Windows Key + R để khởi chạy Run.
  • Gõ gpedit.msc và nhấn Enter.
  • Đi tới đường dẫn sau

Chính sách máy tính cục bộ/Cấu hình máy tính/Cài đặt Windows/Cài đặt bảo mật/Chính sách cục bộ/Tùy chọn bảo mật

  • Ở đây, hãy tìm Đăng nhập tương tác: Không yêu cầu CTRL + ALT+ DEL .

nút bảo mật đăng nhập windows tương tác

  • Nhấp đúp vào nó và chọn tùy chọn Tắt .
  • Áp dụng > Được rồi .

Làm thế nào để sử dụng Nút bảo mật Windows trên máy tính xách tay?

Sử dụng nút Windows Security rất đơn giản. Nếu máy tính xách tay của bạn có nút, hãy nhấn nút đó khi khởi động hoặc trên màn hình đăng nhập. Và chỉ sau đó nó mới cho phép bạn nhập mật khẩu và cho phép bạn đăng nhập vào máy tính của mình.

Trong trường hợp bạn đã kích hoạt tính năng Ctrl + Alt + Delete. Sau đó, nhấn tổ hợp phím nóng trên màn hình đăng nhập trước khi nhập mật khẩu.

Phần kết luận

Nút Bảo mật Windows hoạt động như một lớp bảo mật bổ sung và ngăn chặn bất kỳ ai truy cập trái phép vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, không phải laptop nào cũng có nút bảo mật vật lý. Nhưng bạn luôn có thể sử dụng tổ hợp phím nóng Ctrl + Alt + Del cho công việc.

Làm cách nào để thêm Khóa bảo mật vào bảo mật Windows?

Để quản lý khóa bảo mật của bạn trên Windows, hãy đi tới Cài đặt > Tài khoản > Tùy chọn đăng nhập > Khóa bảo mật > Quản lý. Kết nối khóa bảo mật với cổng USB hoặc sử dụng đầu đọc NFC để xác minh danh tính của bạn.

Khóa bảo mật trên bàn phím ở đâu?

Trên hầu hết các PC Windows, không có nút Bảo mật Windows chuyên dụng. Để truy cập tính năng Bảo mật Windows, nhấn Ctrl+Alt+Delete. Tuy nhiên, hãy kiểm tra bàn phím của bạn và có thể có nút bảo mật đưa ra lời nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *