Lỗi 0xE0000246, Lỗi cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD

Trong khi cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển âm thanh, nếu bạn nhận được  thông báo Lỗi cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD  kèm theo mã lỗi  0xE0000246 thì đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố trên Windows 11 hoặc Windows 10. Chúng tôi đã tìm thấy một số lý do phổ biến và giải pháp để bạn có thể thoát khỏi vấn đề này trong giây lát.

Lỗi 0xE0000246, Lỗi cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD

Toàn bộ thông báo lỗi có nội dung:

Cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD bị lỗi !!

[Mã lỗi: 0xE0000246]

Realtek HD Audio Driver là trình điều khiển âm thanh mà PC Windows của bạn yêu cầu để phát âm thanh mượt mà. Nếu bạn sử dụng card âm thanh ngoài thì có thể không cần nhưng nếu dựa vào card âm thanh có sẵn thì bạn phải cài đặt và cập nhật trình điều khiển này.

Lỗi 0xE0000246, Lỗi cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD

Nếu bạn gặp lỗi Cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD với mã lỗi 0xE0000246 trên máy tính Windows 11/10, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Cài đặt lại thiết bị
 2. Tải xuống trình điều khiển từ trang web chính thức
 3. Thêm phần cứng cũ

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp này, hãy tiếp tục đọc.

1] Cài đặt lại thiết bị

Lỗi 0xE0000246, Lỗi cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD

Đây là điều đầu tiên bạn phải làm để giải quyết vấn đề này trên máy tính của mình. Giải pháp này hoạt động trong các tình huống sau:

 • Khi bạn cố gắng cập nhật trình điều khiển tương ứng.
 • Nếu gần đây bạn đã cài đặt Bản cập nhật Windows.
 • Nếu bạn đã thực hiện một số thay đổi phần cứng.

Để cài đặt lại thiết bị, trước tiên bạn cần gỡ cài đặt thiết bị . Để làm điều đó, nhấn  Win + X  và chọn  tùy chọn Trình quản lý thiết bị  .

Tiếp theo, mở rộng  phần Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi  rồi nhấp chuột phải vào thiết bị có tên “Realtek”. Trong hầu hết các trường hợp, nó xuất hiện dưới dạng  Realtek(R) Audio .  Chọn  tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị  .

Bấm vào thông báo xác nhận. Tiếp theo, bạn cần khởi động lại máy tính và khởi động lại quá trình cài đặt driver.

2] Tải xuống trình điều khiển từ trang web chính thức

Trình điều khiển là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để kẻ tấn công đưa phần mềm độc hại và vi-rút vào máy tính của bạn. Vô số trang web của bên thứ ba cung cấp các trình điều khiển trùng lặp có thể hoạt động hoặc không. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải xuống trình điều khiển từ trang web chính thức của nhà sản xuất phần cứng.

Trong trường hợp này, bạn phải truy cập realtek.com , trang web chính thức cung cấp trình điều khiển bạn cần. Bạn có thể làm theo hướng dẫn chi tiết này để tìm hiểu cách tải xuống và cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek trên PC Windows. Bạn phải tải xuống trình điều khiển theo kiến ​​trúc hệ thống.

3] Thêm phần cứng cũ

Lỗi 0xE0000246, Lỗi cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek HD

Để thêm hoặc cài đặt thiết bị Âm thanh độ nét cao Realtek làm phần cứng cũ, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Trình quản lý thiết bị > chọn  Hành động  >  Thêm phần cứng cũ .
 • Chọn  Cài đặt phần cứng mà tôi chọn thủ công từ  tùy chọn danh sách và nhấp vào  nút Tiếp theo  .
 • Chọn  tùy chọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi  .
 • Chọn  Realtek  làm nhà sản xuất và nhấp vào  nút Tiếp theo  .
 • Nhấp vào  nút Tiếp theo  để bắt đầu cài đặt.

Sau khi thực hiện xong, bạn cần phải khởi động lại máy tính của mình.

Tôi hy vọng những giải pháp này có hiệu quả với bạn.

Làm cách nào để khắc phục lỗi trình điều khiển âm thanh Realtek?

Có một số điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố này. Đầu tiên, bạn có thể gỡ cài đặt thiết bị và cài đặt lại. Sau đó, bạn có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ ​​​​trang web chính thức và cài đặt nó cho phù hợp. Bạn phải tải driver theo kiến ​​trúc hệ thống (32-bit/64-bit). Cuối cùng, bạn có thể thêm thiết bị Âm thanh độ nét cao Realtek làm phần cứng cũ thông qua Trình quản lý thiết bị.

Làm cách nào để khắc phục lỗi không có Realtek HD Audio Manager?

Nếu không có Realtek HD Audio Manager trên máy tính của bạn, bạn phải xem qua danh sách kiểm tra. Trước hết, bạn phải biết rằng trình quản lý âm thanh này cần được cài đặt thủ công. Để làm được điều đó, bạn có thể tải xuống trình điều khiển tương ứng từ trang web chính thức, realtek.com. Đôi khi, nó cũng có thể bị ẩn đi. Trong những tình huống như vậy, bạn cần sử dụng  tùy chọn Hiển thị thiết bị ẩn  . Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể thêm nó làm phần cứng cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *