Lừa đảo qua email của Geek Squad là gì? Làm thế nào để bảo vệ chính mình?

Geek Squad là nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng đa quốc gia hợp pháp, nổi tiếng, cung cấp nhiều dịch vụ và hỗ trợ công nghệ khác nhau, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ lắp đặt, v.v. Đây là công ty con của tập đoàn điện tử tiêu dùng đa quốc gia Best Buy , có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Nhưng cái tên Geek Squad đôi khi bị khai thác bởi những kẻ đe dọa gửi email lừa đảo. Hầu hết chúng ta, vào lúc này hay lúc khác, có thể đã nhận được những email có nội dung đến từ Geek Squad chứa thông báo về sự cố PC, sự cố phần mềm, đặt lại mật khẩu hoặc nhu cầu hành động ngay lập tức về việc Tự động gia hạn thanh toán. Trong bài đăng này, chúng tôi nói về Lừa đảo qua email của Geek Squad  và cách tự bảo vệ mình.

Email lừa đảo của Geek Squad

Những email lừa đảo của Geek Squad là gì?

Geek Squad Email Scam là một nỗ lực lừa đảo trong đó những kẻ lừa đảo mạo danh nhà cung cấp dịch vụ và hỗ trợ từ Geek Squad. Trong những trò gian lận này, người dùng nhận được các email lừa đảo có vẻ như đến từ Geek Squad. Chúng chứa các thông báo cảnh báo về sự cố bảo mật, sự cố phần mềm hoặc nhu cầu hành động ngay lập tức và liên kết để khắc phục sự cố. Họ thường đọc một cái gì đó như thế này:

Đăng ký của bạn với GEEK SQUAD sẽ được gia hạn ngay hôm nay và $349,99 sắp được ghi nợ vào tài khoản của bạn trước Hôm nay. Số tiền bị ghi nợ sẽ được phản ánh trong vòng 24 ngày tiếp theo. Trong trường hợp có bất kỳ yêu cầu làm rõ nào thêm hoặc chặn dịch vụ tự động gia hạn, vui lòng liên hệ với Trung tâm trợ giúp khách hàng. Mô tả Số lượng Đơn giá Tổng cộng Geek Squad Dịch vụ mua tốt nhất (Đăng ký một năm). Nếu bạn không ủy quyền Khoản phí này, bạn có 24 giờ. Để hủy và nhận tiền hoàn lại ngay lập tức cho đăng ký hàng năm của bạn, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Sau khi nhấp vào các liên kết này, chúng sẽ mở các trang web độc hại và cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của người nhận. Sau đó, nó có thể lấy cắp thông tin nhạy cảm của người dùng, chẳng hạn như thông tin đăng nhập, thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính.

Geek Squad Email Lừa đảo lừa đảo

Việc mở một email spam thường không gây hại cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, rủi ro thực sự đến từ việc tải xuống tệp đính kèm hoặc nhấp vào liên kết trong email, điều này có thể phát tán phần mềm độc hại như Trojan. Tốt nhất bạn nên thận trọng và tránh tương tác với nội dung để ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn.

Làm cách nào để bảo vệ bản thân khỏi các trò lừa đảo qua Email của Geek Squad?

Lừa đảo trực tuyến là một cuộc tấn công mạng sử dụng cách kẻ lừa đảo đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Điều này được thực hiện bằng cách gửi email, tin nhắn rác, v.v. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo một số gợi ý đơn giản và bảo vệ bản thân khỏi lừa đảo :

  1. Xác minh tính xác thực
  2. Tìm kiếm cờ đỏ
  3. Không bao giờ chia sẻ thông tin nhạy cảm
  4. Thêm bộ lọc thư rác vào email của bạn
  5. Luôn cập nhật phần mềm và phần mềm chống vi-rút của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem những điều này một cách chi tiết.

1] Xác minh tính xác thực

Bắt đầu bằng cách kiểm tra địa chỉ email của người gửi. Điều này là do những kẻ lừa đảo và kẻ lừa đảo thường cố gắng bắt chước địa chỉ email thực. Nếu bạn thấy thư đáng ngờ, đừng nhấp vào liên kết hoặc mở bất kỳ tệp đính kèm nào. Bạn phải luôn thực hiện một số  biện pháp phòng ngừa trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào .

Liên kết chính thức tới trang web của họ là geeksquad.com hoặc bestbuy.com/site/services/geek-squad/pcmcat138100050018.c .

2] Tìm cờ đỏ

Email và tin nhắn lừa đảo thường có một số lỗi chính tả, yêu cầu thông tin nhạy cảm, sử dụng ngôn ngữ khẩn cấp hoặc đe dọa hoặc chuyển hướng người dùng đến các trang web đáng ngờ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những email chứa bất kỳ nội dung nào trong số này có thể cố gắng đánh cắp dữ liệu của bạn.

Trong trường hợp nghi ngờ, bạn có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí của bất kỳ Scan URL nào  để kiểm tra tính xác thực của bất kỳ trang web nào.

3] Không bao giờ chia sẻ thông tin nhạy cảm

Nếu bạn nghi ngờ bất kỳ email hoặc trang web nào, đừng nhập thông tin nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ vì đó có thể là một nỗ lực lừa đảo. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhập chi tiết thẻ, hãy sử dụng  trang web tạo số thẻ tín dụng .

4] Thêm bộ lọc thư rác vào email của bạn

Luôn bật bộ lọc thư rác trên email của bạn vì chúng tự động lọc các thư có khả năng độc hại. Tiếp tục kiểm tra thư mục thư rác của bạn để đảm bảo mọi email quan trọng không bị đánh dấu là thư rác.

5] Luôn cập nhật phần mềm và phần mềm chống vi-rút của bạn

Cuối cùng, hãy cập nhật phần mềm chống vi-rút và hệ điều hành của thiết bị của bạn và cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất. Điều này là do những kẻ lừa đảo có thể khai thác lỗ hổng và khởi động các cuộc tấn công lừa đảo.

Làm cách nào để tôi ngừng bị lừa đảo bằng lừa đảo?

Để đảm bảo bạn không bị lừa đảo, hãy đảm bảo bạn không bao giờ chia sẻ bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào như thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội của bạn. Ngoài ra, hãy cập nhật hệ điều hành và phần mềm chống vi-rút của bạn.

Làm cách nào tôi có thể ngừng gửi email lừa đảo?

Để ngăn chặn email lừa đảo, hãy bật bộ lọc thư rác và xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn không chia sẻ bất kỳ thông tin nào bằng cách nhấp vào liên kết và vô tình cài đặt bất kỳ phần mềm độc hại nào. Nhưng một lần nữa, điều này chỉ có thể kiểm soát lượng thư rác chứ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *