Nút Xóa Outlook chuyển sang màu xám [Khắc phục]

Nếu Nút Xóa có màu xám trong Outlook và bạn không thể xóa bất kỳ email nào thì đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố này. Cho dù bạn gặp sự cố này trên phiên bản Outlook 365 mới nhất hay phiên bản cũ hơn, bạn vẫn có thể sử dụng một số giải pháp trên cả hai.

Nút Xóa Outlook chuyển sang màu xám

Tùy chọn Xóa giúp bạn xóa email. Khi bạn xóa một email, email đó sẽ gửi email đó đến thư mục Các mục đã xóa . Bất kể bạn sử dụng @outlook.com hay gmail.com hay bất kỳ tài khoản email nào khác thì quy trình này vẫn giữ nguyên. Đôi khi, bạn có thể muốn xóa những email bạn không cần hoặc cho rằng không cần thiết. Trong những thời điểm như vậy, nếu tùy chọn Xóa không hoạt động hoặc chuyển sang màu xám thì đó có thể là một vấn đề thực sự.

Nút Xóa Outlook bị mờ đi

Nếu nút Xóa Outlook bị mờ đi, hãy làm theo các giải pháp sau:

  1. Hãy thử các phương pháp khác
  2. Làm trống thư mục các mục đã xóa
  3. Đặt lại chế độ xem tùy chỉnh
  4. Sửa chữa hoặc tạo tệp PST mới
  5. Chạy Outlook ở Chế độ An toàn
  6. Văn phòng sửa chữa

Để tìm hiểu thêm về những mẹo và thủ thuật này, hãy tiếp tục đọc.

1] Thử các phương pháp khác

Ngoài việc sử dụng nút Xóa trong dải băng, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để xóa bất kỳ email nào. Có ba cách được sử dụng phổ biến hơn để xóa bất kỳ email nào.

Đầu tiên, bạn có thể di chuột qua email và tìm biểu tượng Thùng rác ở bên phải.

Nút Xóa Outlook chuyển sang màu xám

Sau khi bạn nhấp vào nó, email của bạn sẽ được chuyển đến thư mục Các mục đã xóa .

Thứ hai, bạn có thể nhấp chuột phải vào email bạn muốn xóa và chọn tùy chọn Xóa từ menu ngữ cảnh.

Thứ ba, bạn có thể nhấp vào email và kéo nó vào thư mục Các mục đã xóa .

Tuy nhiên, những giải pháp này không thay đổi được sự thật rằng tùy chọn Xóa của bạn vẫn không hoạt động. Để khắc phục vĩnh viễn, bạn có thể xem qua các giải pháp thực tế tiếp theo.

2] Làm trống thư mục các mục đã xóa

Đôi khi, nếu thư mục Các mục đã xóa chứa hàng trăm email thì thư mục đó có thể không hiển thị  Nút Xóa . Do đó, bạn không thể xóa email trong Outlook. Đó là lý do tại sao bạn nên xóa thư mục Các mục đã xóa  và kiểm tra xem liệu nó có khắc phục được sự cố cho bạn hay không. Để làm được điều đó, bạn có thể mở ứng dụng Outlook và nhấp vào menu Tệp .

Sau đó, mở rộng menu Công cụ và chọn Làm trống thư mục các mục đã xóa< một tùy chọn i=4> .

Nút Xóa Outlook chuyển sang màu xám

Nhấp vào nút Có để tiếp tục.

3] Đặt lại chế độ xem tùy chỉnh

Sự cố này đôi khi có thể xảy ra khi sử dụng cài đặt chế độ xem tùy chỉnh trong Outlook. Vì Outlook cho phép người dùng tạo và sử dụng các chế độ xem tùy chỉnh nên nhiều người thường sử dụng tiện ích này. Tuy nhiên, điều tương tự có thể gây ra sự cố trên máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt lại chế độ xem Outlook về mặc định và kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

4] Sửa chữa hoặc tạo tệp PST mới

Tệp PST là tệp dữ liệu của Outlook, chứa tất cả các cài đặt, tùy chỉnh, tài khoản, v.v. Nếu tệp này bị hỏng, bạn có thể gặp các sự cố khác nhau khi sử dụng ứng dụng Outlook của mình, bao gồm cả vấn đề này. Đó là lý do tại sao bạn nên sửa tệp PST trước tiên. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, bạn nên tạo tệp PST mới.

 

5] Chạy Outlook ở Chế độ An toàn

Nút Xóa Outlook chuyển sang màu xám

Giống như Word, Excel và PowerPoint, Outlook cũng cho phép người dùng cài đặt các phần bổ trợ để làm phong phú thêm trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, một số tiện ích bổ sung có thể ngăn bạn xóa email bằng cách chuyển nút Xóa  sang màu xám. Đó là lý do tại sao trước tiên bạn nên chạy Outlook ở Chế độ an toàn. Nếu nút Xóa hoạt động ở đây, bạn cần thoát khỏi Chế độ an toàn và bật từng phần bổ trợ một để tìm phần bổ trợ bị lỗi.

6] Văn phòng sửa chữa

Nếu không giải pháp nào nêu trên hiệu quả với bạn thì bạn nên sửa chữa Office một lần. Để làm được điều đó, bạn không cần ứng dụng của bên thứ ba hay bất cứ thứ gì khác. Bạn có thể xem qua hướng dẫn từng bước này để tìm hiểu cách sửa chữa Office trên Windows 11/10.

Đó là tất cả! Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn.

Tại sao nút Xóa có màu xám trong Lịch Outlook?

Từ phần mềm độc hại/phần mềm quảng cáo đến cài đặt không chính xác, mọi thứ đều có thể gây ra sự cố này trong Lịch Outlook. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách đặt lại ứng dụng. Mặt khác, bạn nên kiểm tra xem có trục trặc nào đã biết hay không. Nếu có, hãy thử cập nhật ứng dụng của bạn.

Tại sao Outlook không cho phép tôi xóa email?

Như đã thảo luận trước đó, nếu có một số vấn đề với tệp PST hoặc cài đặt Outlook, ứng dụng này có thể không cho phép bạn xóa email. Mặt khác, nếu có một số vấn đề với chế độ xem tùy chỉnh hoặc thư mục Các mục đã xóa , bạn có thể gặp vấn đề tương tự trên máy tính của mình. Dù thế nào đi nữa, bạn có thể thực hiện các giải pháp nêu trên để giải quyết vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *