HD - Key Win Hướng dẫn khắc phục lỗi Full Disk trên Win 10 mới nhất 2019

Admin

Admin

Administrator
Thành viên BQT
BQT
BQT
16/5/18
1,633
48
48
Lỗi Full Disk trên Win 10, Win 8 là một lỗi chúng ta rất hay gặp phải đối với những máy tính sử dụng ổ cứng HDD. Dưới đây cnttvn.net sẽ hướng dẫn cho các bạn cách fix lỗi Full Disk trên Win 10 mới nhất 2019 thành công 100%.
Lỗi Full Disk trên Windows 10 là gì? Nguyên nhân?
Lỗi full disk trên máy tính sẽ thường xảy ra ở trên các phiên bản Windows 10, Windows 8. Tất nhiên Win 7 trở xuống cũng có khả năng gặp nhưng rất hiếm. Đối với lỗi full disk win 10 và full disk win 8 chúng giống nhau về nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục.

Biểu hiện của lỗi Full Disk
Nếu máy tính Win 10 bị lỗi full disk thì nó sẽ hoạt động rất chậm chạp, bị lag giật. Khi kiểm tra trên Task Manager thì bạn sẽ nhận thấy là ổ cứng luôn hoạt động ở mức full 100%. Trên Windows 8 bạn cũng sẽ thấy các biểu hiện này nếu như gặp lỗi Full Disk.

Tại sao máy tính lại gặp lỗi full disk, mặc dù máy tính không chạy bất kỳ một tác vụ nào. Hãy cùng Tuong.Me tìm hiểu nguyên nhân của nó.

Nguyên nhân gây ra lỗi Full Disk trên Win 10
Một vài nguyên nhân dưới đây có thể gây ra lỗi full disk win 10:

  • Ổ cứng máy tính của bạn quá cũ, tốc độ truy xuất dữ liệu thấp.
  • Máy tính bị nhiễu virus.
  • Có quá nhiều chương trình chạy nên trên máy tính.
  • Máy tính của bạn được update windows.
  • Thư mục bên trong hệ điều hành của bạn có chứa các file bị lỗi.
Hướng dẫn khắc phục lỗi Full Disk trên Win 10 thành công 100%
Thông thường nếu máy tính của bạn bị lỗi full disk thì việc khởi động lại máy cũng sẽ không giải quyết được vấn đề. Để fix lỗi Full Disk Win 10 đơn giản các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1 : Tắt SmartScreen, Windows Trobleshooting và Automatic Maintenance. Các bạn hãy thực hiện theo các bước như trong hình.Bước 2: Tải tool fix full disk win 10, win 8 bằng cách nhấn vào đường link (link download).

Bước 3: Nhấn chuột phải vào tool và chọn Run as Administrator.Bước 4: Lúc này cửa sổ của tool sẽ hiện ra và nó sẽ tự động chạy. Đợi tool chạy xong, đóng cửa sổ tool lại và khởi động lại máy tính và xem kết quả.Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Đức Nghĩa
 
Sửa lần cuối: