Tải Game Far Cry 4 việt hóa

I. GIỚI THIỆU VỀ GAME

Far Cry 4, hay Nước Mắt Viễn Xứ 4, là hậu bản của Far Cry 3 ra mắt cuối năm 2012. Far Cry 3 đã đưa chúng ta đến quần đảo Rook, để nhập vai Jason Brody, để cùng anh trải nghiệm quá trình trưởng thành đầy man rợ ở một xã hội méo mó bệnh hoạn và chất đầy tội lỗi. Nó nổi tiếng đến độ chính quyền Indo phải ban lệnh cấm game phát hành tại quốc gia này vì “hàm chứa nội dung nhạy cảm” hay nói chính xác là “bôi bác, chém gió”. Do người tiền nhiệm đã đạt được nhiều thành công về mặt thương mại, ngay lập tức, dự án phần 4 được Ubisuck bật đèn xanh. Far Cry 3 đã để lại di sản và phủ cái bóng rất lớn nên các nhà phát triển đứng trước hai sự lựa chọn: một là họ đập đi xây lại và hai là kế thừa và phát huy. Và bọn họ đã chọn vế hai, theo truyền thống vắt sữa của Ubisuck.

Game Far Cry 4 việt hóa .JPG

Cái đầu tiên vô cùng quan trọng là thiết lập về bối cảnh. Phần Far Cry nào cũng vậy, luôn là hành trình của một tay súng đơn độc chống lại nghịch cảnh để vươn lên. Bối cảnh trong các phần Far Cry thường ở những nơi hẻo lánh, súng ống tự do và được phép giết người để sinh tồn. Ví dụ như FC2, Ubi đã đưa người chơi đến một đất nước Châu Phi đang chìm trong nội chiến, hay gần đây nhất là FC5, cho người ta vào cái hạt bị phong tỏa mọi ngõ ngách và bắn giết nhau như cơm bữa. Trở lại phần 4, sau phần 3 lấy bối cảnh hòn đảo nhiệt đới như một sự tri ân đến phiên bản đầu tiên, đội ngũ phát triển lại phải điên đầu tìm một bối cảnh mới, với đủ 3 tiêu chí như trên. Họ tìm những khu vực đã và đang xảy ra chiến sự, cẩn trọng chọn lựa địa điểm để không bị dính líu đến chính trị và những phiền phức sau này. Tình cờ, một dev đã đọc trúng tài liệu nói về nội chiến Nepal và cả team phát triển, sau vài tháng lên ý tưởng, thấy địa điểm này rất phù hợp với ba tiêu chí cốt lõi và sở hữu cho riêng mình bề dày lịch sử. Vậy là FC4 được thiết lập với bối cảnh một đất nước nằm sát dãy Hy Mã Lạp Sơn, nơi nội chiến đang hoành hành rồi một anh Mẽo quay về làm gỏi tất cả và làm trùm. Sau đó một đội của Ubi Toronto đã đi thực tế 3 tháng ở Nepal. Họ chụp lại rất nhiều phong cảnh, ghi lại giọng nói dân bản địa, ngâm cứu về tôn giáo và đã có cho mình rất nhiều tư liệu để làm game. Engine Dunia đã được bê ra, nâng cấp thêm với sự giúp đỡ của hãng CryTek và Yến Vi. Nhiều dữ liệu từ Far Cry 3 được lôi ra xào lại để tiết kiệm thời gian, vì họ chỉ có hơn 1 năm để làm game. Họ quyết định không thổi phồng cái bản đồ thêm nữa và giữ mốc 46 km2 tương tự FC3. Thay vào đó, họ vừa xây dựng bản đồ vừa lên kế hoạch sẽ thêm nhiều nhiệm vụ phụ, địa điểm ẩn và vô số Collectible tương tự như con hàng Assassin’s Creed.

Xin được nói thêm về hãng CryTek, vốn “khét tiếng” đến độ cháy máy với dòng game Crysis quái vật và Cry Engine trứ danh của mình, họ chính là cha đẻ của dòng game Far Cry với phần 1 do họ phát triển từ Cry Engine thế hệ đầu và Ubisoft được nhượng quyền phát hành. Nhận thấy tiềm năng, Ubisoft đã đập tiền vào mặt CryTek để rước Far Cry về dinh cùng với quyền sử dụng Cry Engine hay Dunia Engine sau này, để rồi hậu bản FC2 ra mắt năm 2008 như thổi bay óc toàn bộ giới game thủ vì độ mở và chân thực của nó. Nhưng cũng chính vì sự mới mẻ và thị trường khi ấy đang ưa chuộng game FPS như Call of Duty, Far Cry 2 không đạt lợi nhuận như kỳ vọng của công ty mẹ. Một cuộc cải tổ diễn ra trong nội bộ hãng phát triển và sau 4 năm ấp ủ, Far Cry 3 ra đời, đạt thành công rực rỡ đến độ người người Vaas nhà nhà Jason. Còn CryTek bây giờ nát như tươm, nợ lương nhân viên như chúa chổm, đóng cửa một đống chi nhánh, tương tự như đám Telltales - nhà phát triển của The Walking Dead. Nguyên do chỉ một chữ Tiền, và họ đang thoi thóp nhờ thu % lợi nhuận từ trò chơi sử dụng Cry Engine của họ.

Trở lại phần chính, trong khi đội ngũ kỹ thuật đang xây dựng bản đồ, bên biên kịch đã nghĩ xong về kịch bản game. Thay vì đám cậu ấm cô chiêu rảnh loz đến đảo hoang quậy phá thì FC4 có lý do cao đẹp hơn nhiều, đứa con xa xứ nay trở về quê hương để rải tro cho mẹ, quá hay và hợp lý. Rồi họ kết nối nhiều nhân vật với nhau, thông qua đống thư từ sự kiện rải rác trong game. Một câu chuyện nói về một đất nước xảy ra nội chiến liên miên, về mối tình tay ba của quá khứ và những kẻ thù mới của hiện tại, tất cả đều có liên quan đến nhân vật chính của chúng ta, Ajay Ghale. Tui sẽ không nói gì thêm về cốt truyện để các bạn có được trải nghiệm dữ dội nhất.

Tiếp sau bối cảnh, cốt truyện, cái mà tui tâm đắc ở bản 4 chính là tôn giáo và thuốc phiện. Đừng hiểu nhầm ý tui, khi đặt truyền thống bên cạnh cái chết trắng, vì tui đang bàn về FC4 tại đây. Chúng có liên hệ mật thiết với nhau và cùng tác động đến cốt truyện. Trong phần 4, các dev đã khéo léo lồng tín ngưỡng bản địa vào game, thông qua lời nói, hành vi của npc, đồ sưu tầm và một loạt thư từ rải rác trong game, để người chơi cảm được văn hóa truyền thống của miền đất này, vốn rất ảnh hưởng đến lối kiến trúc của vùng. Còn về thuốc phiện, đây chính là hiện thân của hiện thực tàn khốc. Khi Kyrat bị giày xéo bởi chiến tranh, đất đai bị tàn phá, tài nguyên cạn kiệt, tiền đâu ra để duy trì xung đột chứ. Chính là các đồn điền thuốc phiện. Phần 3 chỉ gọi là thêm thuốc phiện vào để tạo sóng dư luận, giống như sẽ scene trong Odyssey ấy, quảng cáo rùm beng có thể chịch thoải mái nhưng éo cho xem cảnh chịch thế nào (đụ má lũ mồm-bíp). Còn phần 4, thuốc phiện chính là một phần của game. Cùng kết hợp lại với nhau, chúng ta đã thấy được toàn cảnh của Kyrat, một nơi chậm phát triển (hay nói toẹt ra là nghèo bền vững), nơi người dân chém giết lẫn nhau và nhiều tội ác từ đó sinh sôi nảy nở không khác gì sâu bọ.

Tiếp theo, tui sẽ mổ xẻ cơ chế của game. Ôi, cả cái dòng FC tui khoái nhất là kho tàng vũ khí của phần 4, rất nhiều, đa dạng, tùy chỉnh mệt nghỉ và như đã lắng nghe ý kiến của fan, họ đã thêm rất nhiều Signature vào game, cùng với nhiều thứ hay ho khác. Tiếp đến là bảng kỹ năng. Khỏi phải nói, kỹ năng của FC 4 được thửa lại từ phần 3, vốn đã phong phú nay lại thêm nhiều skill mới. Về những đòn triệt hạ thương hiệu, họ đã lắng nghe góp ý của fan, chỉnh sửa lại Animation hạ gục và nối các chiêu hạ gục với nhau, bổ sung thêm đòn triệt hạ từ sau vật chắn khá lợi hại. Có thể nói, cơ chế stealth của phần 4 đã đạt tới tầm cao mới, bằng những đòn triệt hạ, bằng cây dao ném mới bổ sung vào và cây cung huyền thoại. Tui khuyên các bạn nên chơi lén lút từ đầu đến cuối. Nó đòi hỏi sự nhẫn nại nhưng rất đã khi có thể quẩy banh cái trại mà không ai biết. Cắn trộm nó có cái thú của nó, và kéo kinh nghiệm lên rất nhanh. Về phần chế đồ, phần 4 vẫn như phần 3, giúp cho người chơi đi khám phá xung quanh, săn vài con thú, chế vài túi đồ để hành trình đi quẩy trong tương lai nó dễ thở hơn.

Cuối cùng là âm nhạc. Ubisuck có nhiều mối liên kết với các nghệ sĩ tài ba, nhờ họ viết các đoạn soundtrack khá bắt tai (tự nhiên lại nhớ bài Ezio’s Family - thánh ca của dòng Assassin’s Creed). Nhưng cái tinh túy của game lại nằm ở mấy cái bài hát radio khi bạn lái xe. Đôi khi bạn cảm thấy nhàm chán vì công việc bắn giết, bạn có thể leo lên xe, đi dạo vài vòng, bật radio và đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng của Kyrat. Những lời ca tiếng hát mang âm hưởng Ấn Độ với chủ đề tình yêu và chia cách dường như có một mối liên hệ vô hình với con người nơi đây.

Chốt lại, game đã ra mắt được 4 năm, và hậu bản phần 5 cũng đã lên sàn. Nhưng cá nhân tui thích bản 4 nhất, vì cốt truyện, vì cơ chế, và đôi khi là những bài hát mê hoặc khi đang lái xe (chớ có dại mà chơi nhạc khi sờ trym, cắt bản quyền ngay). Sau 3 tháng nằm gai nếm mật trong nỗ lực việt hóa game, hy vọng các bạn sẽ tận hưởng được một Far Cry 4 bùng nổ hơn và thấu hiểu hơn ý nghĩa mà game mang lại. Khi các bạn chơi Far Cry, các bạn chính là tat-bro của bọn tui.
Theo AAA - Tat Bro nhiệt thành của dòng game Far Cry

II. BỘ CÀI GAME
Nếu có điều kiện thì mua game để ủng hộ nhà sản xuất.


Bộ cài Far Cry 4 Gold Edition MULTi15 ElAmigos. Đây là bộ cài full DLC của game Far Cry 4. Các bạn tải về cài đặt trước nếu chưa có game. Nhưng nếu có điều kiện hãy mua game để ủng hộ nhà sản xuất nhé. Chọn một link và tải về.

* Hướng dẫn cài đặt game

Các bạn làm theo các bước bằng các hình bên dưới là được:Nguồn: gametiengviet.com
 

Similar threads