Trình quản lý thiết bị không hiển thị bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi

Các thiết bị điều khiển âm thanh, video và trò chơi có bị thiếu trong Trình quản lý thiết bị của bạn không ? Nếu có, bài đăng này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Trình quản lý thiết bị không hiển thị bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi

Làm cách nào để cập nhật bộ điều khiển trò chơi và video âm thanh của tôi?

Để cập nhật trình điều khiển thiết bị âm thanh, video hoặc bộ điều khiển trò chơi , hãy mở Trình quản lý thiết bị từ menu phím tắt Win+X. Sau đó, cuộn xuống danh mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và mở rộng nó. Nhấp chuột phải vào thiết bị bạn muốn cập nhật và chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển . Sau đó, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cập nhật.

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ không thể tìm thấy danh mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi trong Trình quản lý thiết bị. Rất khó để cập nhật trình điều khiển tương ứng hoặc quản lý âm thanh của bạn và các thiết bị điều khiển khác.

Đây có thể là sự cố tạm thời và có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại PC hoặc kết nối lại thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự, bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục nó.

Trình quản lý thiết bị không hiển thị bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi

Nếu danh mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi không hiển thị trong Trình quản lý thiết bị trên Windows 11/10 thì đây là các cách khắc phục để sử dụng:

 1. Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị.
 2. Kiểm tra thiết bị của bạn trong danh mục Thiết bị khác.
 3. Quét các thay đổi phần cứng.
 4. Sử dụng trình hướng dẫn Thêm phần cứng kế thừa.
 5. Cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất.

1] Chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị

Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị_Windows10

Vì bạn đang gặp sự cố khi tìm thiết bị điều khiển trò chơi hoặc âm thanh của mình, bạn có thể thử chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị Windows và kiểm tra xem liệu nó có thể giải quyết và khắc phục các sự cố liên quan hay không.

Dưới đây là các bước để chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị trên PC của bạn:

 • Đầu tiên, hãy mở Dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên.
 • Sau đó, gõ lệnh sau và nhấn nút Enter:
  msdt.exe -id DeviceDiagnostic
 • Nó sẽ mở ra cửa sổ trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị. Trong đó, nhấp vào nút Tiếp theo và để nó quét các sự cố với phần cứng và thiết bị của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn các vấn đề với các bản sửa lỗi tương ứng. Bạn có thể chọn cách khắc phục phù hợp và tiến hành các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình.

Sau đó, bạn có thể mở lại Trình quản lý thiết bị và kiểm tra xem bạn có thể thấy trình điều khiển âm thanh, video hoặc bộ điều khiển trò chơi hay không.

2] Kiểm tra thiết bị của bạn trong danh mục Thiết bị khác

Nếu bạn có thể thấy thiết bị âm thanh, video hoặc bộ điều khiển trò chơi của mình trong danh mục chuyên dụng thì thiết bị đó có thể được liệt kê trong danh mục Thiết bị khác. Đây là cách thực hiện:

Bạn có thể mở Trình quản lý thiết bị và mở rộng danh mục Thiết bị khác để kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình hay không. Nếu bạn có thể nhìn thấy thiết bị, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển . Sau đó, chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển và làm theo hướng dẫn được nhắc để hoàn tất quy trình.

Trong trường hợp bạn vẫn không thể nhìn thấy thiết bị của mình, hãy nhấp vào menu View và sau đó chọn tùy chọn Show Hidden Devices . Kiểm tra xem bây giờ bạn có thể nhìn thấy thiết bị của mình không.

3] Quét các thay đổi phần cứng

Quét các thay đổi phần cứng

Một điều khác bạn có thể làm là sử dụng tính năng Quét để thay đổi phần cứng trong Trình quản lý thiết bị, sau đó kiểm tra xem các thiết bị bị thiếu có xuất hiện hay không. Để thực hiện điều đó, hãy nhấp vào tùy chọn Hành động > Quét để thay đổi phần cứng và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4] Sử dụng trình hướng dẫn Thêm phần cứng kế thừa

Bạn có thể thử thêm thiết bị của mình bằng cách sử dụng tính năng Thêm phần cứng cũ của Trình quản lý thiết bị. Tính năng này cho phép bạn cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển cho các thiết bị mà Windows không tự động phát hiện và không hỗ trợ Plug-and-Play. Đây là cách bạn có thể sử dụng nó:

 • Đầu tiên, hãy mở Trình quản lý thiết bị và chọn tên người dùng của bạn từ trên cùng.
 • Tiếp theo, chọn tùy chọn Hành động > Thêm phần cứng kế thừa .
 • Trong trình hướng dẫn Thêm phần cứng, nhấn nút Tiếp theo , chọn tùy chọn Cài đặt phần cứng mà tôi chọn thủ công từ danh sách (Nâng cao) và nhấp vào nút Tiếp theo.
 • Sau đó, chọn danh mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và nhấn nút Tiếp theo.
 • Bây giờ, chọn nhà sản xuất và kiểu thiết bị từ danh sách và nhấp vào nút Tiếp theo.
 • Làm theo hướng dẫn được nhắc để cài đặt trình điều khiển.

5] Cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất

tải driver cho windows

Điều tiếp theo bạn có thể làm là cài đặt thủ công trình điều khiển thiết bị từ trang web chính thức của nhà sản xuất . Bạn có thể mở trang web của nhà sản xuất thiết bị trong trình duyệt và tìm thiết bị của mình bằng số kiểu máy. Sau đó, tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển thiết bị và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Tôi hi vọng cái này giúp được!

Tại sao PC của tôi không phát hiện được bất kỳ thiết bị âm thanh nào?

Nếu không phát hiện hoặc tìm thấy thiết bị âm thanh nào trên PC Windows của bạn , điều đó có thể là do trình điều khiển thiết bị đã lỗi thời. Vì vậy, hãy cập nhật tất cả trình điều khiển âm thanh của bạn và xem liệu bạn có thể nghe thấy âm thanh trên PC hay không. Ngoài ra, có thể âm lượng bị tắt, đó là lý do tại sao bạn cho rằng thiết bị âm thanh không được PC của bạn phát hiện. Vì vậy, hãy đảm bảo bật tiếng PC của bạn. Nếu bạn đã kết nối thiết bị âm thanh bên ngoài, hãy đảm bảo rằng thiết bị đó được kết nối đúng cách với máy tính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *