Venmo vs Zelle – Cái nào an toàn và tốt hơn?

Nếu bạn giống tôi và không thích ý tưởng mang theo tiền mặt, bạn phải luôn sử dụng Venmo hoặc Zelle. Mặc dù cả hai ví kỹ thuật số này đều tuyệt vời nhưng chúng tôi cần so sánh cả hai để tìm ra cái nào tốt hơn cho bạn. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh Venmo vs Zelle để tìm ra cái nào an toàn và tốt hơn.

Venmo vs Zelle - Cái nào an toàn và tốt hơn?

Venmo và Zelle là gì?

Cả Venmo và Zello đều là ví kỹ thuật số. Bạn có thể thanh toán tại bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận những bức tường kỹ thuật số này hoặc gửi tiền một cách thờ ơ đến những người liên hệ của bạn.

Venmo cho phép bạn giữ tiền trong ví, tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ có thể được liên kết với ví của bạn. Các nhà phát triển tại Venmo đã thực hiện quy trình này khá liền mạch, trong đó nếu bạn đang thanh toán cho ai đó và bạn không có đủ số tiền cần thiết trong ví của mình thì số tiền còn lại sẽ được ghi nợ từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Mặt khác, Zelle không cho phép bạn giữ tiền trong ví; thay vào đó, bạn nên liên kết tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện giao dịch mua. Tuy nhiên, cả hai ví đều có cùng mục đích: bạn có thể sử dụng dịch vụ này để gửi tiền cho bạn bè, gia đình hoặc bất kỳ ai cung cấp dịch vụ cho bạn, chẳng hạn như y tá, thợ sửa ống nước hoặc huấn luyện viên thể dục. Zelle cho phép bạn chia hóa đơn, tặng quà hoặc thanh toán phần chi phí của mình khá dễ dàng.

So sánh Venmo và Zelle

Chúng ta sẽ so sánh Venmo và Zelle dựa trên các thông số sau:

  1. An toàn của người sử dụng
  2. Chi phí thanh toán
  3. Giao diện người dùng

Hãy để chúng tôi nói về họ một cách chi tiết.

1] An toàn của người sử dụng

Trước hết, hãy cho chúng tôi biết điều mà chúng tôi quan tâm nhất: bảo mật. Cả hai ví kỹ thuật số đều bổ sung một lớp bảo vệ cho chi tiết giao dịch của bạn bằng cách mã hóa chúng.

Một trong những nhược điểm của Venmo là nó không cung cấp sự bảo vệ cho người mua/người bán. Đây là lý do tại sao thỏa thuận người dùng khuyên không nên gửi tiền cho những cá nhân không đáng tin cậy. Venmo cho phép bạn bảo mật ứng dụng di động của họ bằng cách sử dụng kết hợp mã PIN và mật khẩu.

Nếu thiết bị của bạn bị mất, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Venmo của mình từ bất kỳ trình duyệt nào và xóa thiết bị của bạn khỏi danh sách được phê duyệt. Điều này sẽ chặn điện thoại truy cập vào tài khoản của bạn.

Bây giờ chúng ta chuyển sang Zelle. Điều này hơi mỉa mai vì đây là ví kỹ thuật số không lưu trữ tiền của bạn. Tuy nhiên, nó tạo ra cầu nối giữa ngân hàng của bạn và người nhận. Vì vậy, các giao dịch của bạn được bảo đảm bởi ngân hàng của bạn.

Cả hai ví kỹ thuật số đều an toàn, nhưng Zelle có một chút lợi thế vì bạn không lưu trữ bất kỳ khoản tiền nào trong ví của mình.

2] Chi phí thanh toán

Mặc dù các công ty này đang cố gắng cung cấp các giao dịch miễn phí nhưng bạn có thể phải trả một khoản phí nhỏ cho một số giao dịch.

Trong Venmo, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc số dư Venmo của mình mà không mất bất kỳ chi phí nào. Không chỉ vậy, việc nhận và rút tiền cũng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi tiền cho ai đó bằng thẻ tín dụng của mình, họ sẽ lấy 3% số tiền bạn cắt. Nếu bạn muốn gửi séc, sẽ có một khoản phí dao động từ 1% đến 5%. Lệ phí tối thiểu là $5. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách thuận tiện để được thanh toán mà không cần phải xếp hàng chờ ở ngân hàng. Đối với doanh nghiệp, phí nhận giao dịch là 1,9% cộng với 0,10 USD. Khoản phí này chỉ áp dụng cho tài khoản doanh nghiệp hoặc khi người gửi chỉ định khoản thanh toán là hàng hóa, dịch vụ.

Vì Zelle không lưu trữ tiền của bạn nên bạn sẽ không mất phí. Bạn có thể dễ dàng gửi hoặc nhận tiền qua ứng dụng Zelle và họ sẽ không tính phí cho bạn bất kỳ khoản nào. Tuy nhiên, ngân hàng của bạn sẽ tính tiền cho bạn tùy thuộc vào tỷ giá của họ.

3] Giao diện người dùng

Giao diện người dùng là thứ chúng tôi nhận thấy ngay khi khởi chạy ứng dụng. Tuy nhiên, vì cả hai ví thanh toán này đều được thiết lập khá tốt nên chúng không có giao diện người dùng xấu. Trong Venmo, bạn phải thiết lập ví của mình và gửi tiền, trong khi Zelle chỉ yêu cầu bạn thêm tài khoản của mình. Bạn có thể truy cập zellepay.com để biết ngân hàng của bạn hiện có tham gia hay không.

Hãy để chúng tôi có ý kiến ​​đóng góp của bạn về hai dịch vụ này.

Venmo có an toàn nhất không?

Venmo là một lựa chọn an toàn, nhưng tôi sẽ không đi quá xa khi nói rằng nó an toàn nhất, không phải vì Venmo có vấn đề gì đó mà vì Zelle dựa vào sự bảo mật do ngân hàng của bạn cung cấp. Tuy nhiên, Venmo mã hóa chi tiết giao dịch của bạn khiến nó trở thành một trong những tùy chọn thanh toán an toàn nhất.

Venmo có rủi ro hơn PayPal không?

Venmo đảm bảo sự an toàn cho thông tin tài khoản của bạn thông qua mã hóa. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập xác thực đa yếu tố hoặc mã PIN cho tài khoản của mình bằng cách làm việc với Venmo. PayPal cung cấp các biện pháp bảo mật tương đương như Venmo, nhưng nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao hơn phù hợp với doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *