Vui lòng cập nhật cài đặt thiết bị của bạn để chấp nhận chuyển phương tiện

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Vui lòng cập nhật cài đặt thiết bị của bạn để chấp nhận lỗi truyền phương tiện. Thông báo lỗi này xuất hiện trong ứng dụng Ảnh khi nhập ảnh và video từ điện thoại sang PC bằng cách kết nối điện thoại qua cáp USB.

Vui lòng cập nhật cài đặt thiết bị của bạn

Vui lòng cập nhật cài đặt thiết bị của bạn để chấp nhận chuyển phương tiện

Nếu bạn thấy thông báo lỗi Vui lòng cập nhật cài đặt của thiết bị để chấp nhận truyền phương tiện trong khi nhập phương tiện từ điện thoại sang PC, hãy sử dụng các cách khắc phục sau để khắc phục lỗi này:

 1. Khởi động lại cả hai thiết bị của bạn
 2. Sử dụng cáp USB khác
 3. Kiểm tra cài đặt điện thoại Android của bạn
 4. Cài đặt trình điều khiển thiết bị USB MTP
 5. Sử dụng các phương pháp khác để chuyển ảnh và video của bạn

Hãy bắt đầu.

1] Khởi động lại cả hai thiết bị của bạn

Khởi động lại thiết bị sẽ khắc phục sự cố tạm thời. Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại cả thiết bị của mình (máy tính và điện thoại) trước khi tiếp tục các phương pháp khắc phục sự cố khác. Sau khi khởi động lại cả hai thiết bị, hãy kết nối điện thoại với PC thông qua cáp USB và thử truyền phương tiện. Xem lần này có xảy ra lỗi không.

2] Sử dụng cáp USB khác

Chúng tôi khuyên bạn nên kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB khác và xem liệu lần này bạn có thể truyền các tệp phương tiện hay không.

3] Kiểm tra cài đặt điện thoại Android của bạn

Có thể cài đặt không chính xác được chọn trên điện thoại Android của bạn do đó bạn không thể nhập ảnh và video vào PC. Kiểm tra cài đặt truyền tệp USB trên điện thoại Android của bạn.

Chuyển phương tiện từ điện thoại sang PC

Thực hiện theo các bước được cung cấp dưới đây:

 1. Kết nối điện thoại của bạn với PC thông qua cáp USB.
 2. Nhấn vào cài đặt USB trên thông báo trên điện thoại Android của bạn để mở trang Cài đặt USB .
 3. Trên trang Cài đặt USB, chọn tùy chọn Truyền tệp / Android Auto .

Bây giờ, bạn sẽ có thể chuyển phương tiện từ điện thoại sang PC. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn được mở khóa trong quá trình truyền tệp.

4] Cài đặt trình điều khiển Thiết bị USB MTP

Nếu lỗi vẫn xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên Cài đặt trình điều khiển Thiết bị USB MTP cho điện thoại thông minh Android trên PC. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn điều đó:

Cài đặt trình điều khiển thiết bị USB MTP

 1. Kết nối điện thoại của bạn với PC.
 2. Bây giờ, hãy mở Trình quản lý thiết bị .
 3. Xác định vị trí trình điều khiển điện thoại của bạn. Nó có thể có sẵn trong nhánh Thiết bị di động .
 4. Khi bạn tìm thấy trình điều khiển điện thoại của mình, hãy nhấp chuột phải vào trình điều khiển đó và chọn Cập nhật trình điều khiển .
 5. Chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm trình điều khiển .
 6. Bây giờ, hãy chọn Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi .
 7. Chọn hộp kiểm Hiển thị phần cứng tương thích .
 8. Chọn Thiết bị USB MTP .
 9. Nhấp vào Tiếp theo và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển Thiết bị USB MTP.

Nếu các bước trên không hiệu quả, hãy cài đặt phiên bản khác của Thiết bị USB MTP bằng cách chọn trình điều khiển Thiết bị USB MTP khác từ danh sách. Thực hiện theo các bước tương tự được cung cấp ở trên.

Bạn cũng có thể tải xuống bản cập nhật trình điều khiển Thiết bị USB MTP mới nhất từ ​​Windows Update. Để tải gói độc lập cho bản cập nhật này, bạn có thể truy cập trang web Danh mục Microsoft Update.

5] Sử dụng các phương pháp khác để chuyển ảnh và video của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác để chuyển phương tiện từ điện thoại sang PC. Có rất nhiều ứng dụng dành cho điện thoại thông minh Android cho phép người dùng chuyển các tập tin của họ từ điện thoại sang máy tính không dây. Một ứng dụng như vậy là SHAREit . Ứng dụng này có sẵn cho cả điện thoại thông minh Android và máy tính Windows. Nó cung cấp khả năng truyền tập tin nhanh chóng, không rắc rối.

Ứng dụng chuyển đổi thông minh

Nếu bạn là người dùng điện thoại thông minh Samsung, bạn có thể sử dụng Samsung Smart Switch để sao lưu tất cả dữ liệu từ điện thoại sang PC. Nó cũng cho phép bạn khôi phục dữ liệu đã sao lưu của mình sang một điện thoại thông minh Samsung Android khác. Bạn cũng có thể chọn dữ liệu bạn muốn sao lưu, như hình ảnh, video, âm thanh, tin nhắn, tập tin, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp sao chép và dán để truyền các tập tin media từ điện thoại sang máy tính thông qua cáp USB. Sau khi sao chép ảnh và video từ điện thoại sang PC, bạn có thể cung cấp chúng cho ứng dụng Ảnh bằng cách thêm các thư mục đó vào ứng dụng Ảnh.

Tôi hi vọng cái này giúp được.

Làm cách nào để thay đổi cài đặt USB của tôi để truyền tệp?

Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt truyền tệp USB trên điện thoại thông minh Android của mình. Sau khi kết nối điện thoại với PC, hãy nhấn vào thông báo Truyền tệp qua USB để mở Cài đặt USB. Bây giờ, tại đây, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau để thay đổi cài đặt truyền tệp USB của mình.

Làm cách nào để cập nhật trình điều khiển USB của tôi?

Khi bạn kết nối thiết bị USB với máy tính Windows, Windows sẽ tự động cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố với thiết bị, có thể có khả năng trình điều khiển bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển và thực hiện quét các thay đổi về phần cứng . Điều này sẽ cài đặt lại thợ lặn bị thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *