Vui lòng đợi trong khi chúng tôi cài đặt bản cập nhật hệ thống trong Windows

Nếu thiết bị HP, Lenovo, Dell, Acer, ASUS hoặc Surface của bạn bị kẹt trên màn hình có thông báo Vui lòng đợi trong khi chúng tôi cài đặt bản cập nhật hệ thống thì bài đăng này sẽ giải thích những gì bạn có thể phải làm.

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi cài đặt bản cập nhật hệ thống

Vui lòng đợi trong khi chúng tôi cài đặt bản cập nhật hệ thống

Thông báo Vui lòng đợi trong khi chúng tôi cài đặt bản cập nhật hệ thống sẽ xuất hiện nếu Windows đã tải xuống một số chương trình cơ sở hoặc bản cập nhật BIOS và đang trong quá trình cài đặt nó. Việc này thường không mất quá 10 phút. Tuy nhiên, nếu màn hình của bạn bị kẹt ở màn hình này, hãy đợi khoảng một giờ và xem liệu sự cố có tự giải quyết được hay không.

Bây giờ, thông thường người ta không nên làm gián đoạn quá trình Cập nhật BIOS, sau đó nó có thể yêu cầu bạn truy cập OEM để tạo lại chip BIOS. Nhưng nếu màn hình vẫn bị kẹt, hãy tắt nguồn máy tính bằng cách nhấn nút Nguồn trong 15 giây. Khi khởi động lại, hãy xem máy tính có khởi động bình thường không.

Nếu cách này cũng không hiệu quả, hãy tắt nguồn 3 đến 4 lần cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình màu xanh lam chứa Tùy chọn khởi động nâng cao. Đây là Màn hình WinRE.

Tự động sửa chữa trong Windows 8

Tại đây, hãy điều hướng đến Khắc phục sự cố > Tự động sửa chữa khởi động và nhấp vào nó.

Tự động sửa chữa Windows 10

Sau khi Startup Repair hoàn tất, hãy xem liệu bạn có thể điều hướng đến Màn hình nền của mình hay không.

Các tùy chọn khác bạn có thể xem xét ở đây là chạy Khôi phục hệ thống hoặc Gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows a>.

Xem cái nào giúp bạn.

Nếu là bản cập nhật BIOSkhởi động vào màn hình BIOS/UEFI và đặt lại BIOS< /span>.

reset bios về mặc định

Điều này có thể giúp ích.

Mọi điều tốt đẹp nhất!

Làm thế nào để bạn dừng lại. Vui lòng đợi trong khi chúng tôi cài đặt bản cập nhật hệ thống?

Bạn không nên tạm dừng quá trình cài đặt Cập nhật hệ thống. Đợi một lúc và để máy tính thực hiện công việc của nó. Ngay cả khi bạn nhấn và giữ nút nguồn của máy tính xách tay trong khoảng 15 giây cho đến khi nó tắt, quá trình cập nhật có thể bị gián đoạn nhưng khi khởi động lại, quá trình cập nhật sẽ tiếp tục.

Phải làm gì khi máy tính bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật?

Nếu máy tính của bạn bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật, hãy thử khởi động lại cứng bằng cách nhấn nút đặt lại, tắt nguồn rồi bật nó hoạt động trở lại. Điều này sẽ kích hoạt Windows hoàn tất quá trình cập nhật khi khởi động lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khởi động vào Chế độ an toàn và khắc phục sự cố thêm.

Tôi phải làm gì nếu máy tính của tôi bị kẹt. Vui lòng đợi?

Nếu máy tính của bạn bị kẹt, vui lòng đợi, khởi động lại vào Chế độ an toàn và buộc sửa chữa khởi động tự động. Bạn cũng có thể Vô hiệu hóa một số Dịch vụ của Windows hoặc Khôi phục các thay đổi hoặc thực hiện Khôi phục Hệ thống.

Làm cách nào để khắc phục Bản cập nhật không cài đặt?

Để sửa bản cập nhật không được cài đặt, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và chạy lại bản cập nhật. Đảm bảo bạn có kết nối Internet ổn định, đủ dung lượng ổ đĩa và hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu của bản cập nhật. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chạy Trình khắc phục sự cố tích hợp trong hệ điều hành của bạn hoặc đặt lại các thành phần Windows Update theo cách thủ công. Bạn cũng nên tạm thời vô hiệu hóa mọi phần mềm chống vi-rút có thể cản trở quá trình cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *