Windows không thể mở Thêm máy in [Khắc phục]

Không thể thêm máy in trên PC chạy Windows 11/10 của bạn do lỗi Windows không thể mở Thêm máy in? Lỗi máy in là phổ biến và đây là một trong nhiều lỗi khác. Một số người dùng Windows đã báo cáo rằng họ không thể thêm máy in vào máy tính của mình do thông báo lỗi khó chịu này. Bất cứ khi nào họ cố gắng sử dụng tùy chọn Thêm máy in hoặc máy quét trong Cài đặt, nó sẽ đưa ra thông báo lỗi tương tự như lỗi bên dưới:

Windows không thể mở Thêm máy in. Cuộc gọi thủ tục từ xa không thành công.

Windows không mở được lỗi Thêm máy in

Một số người cũng đã báo cáo rằng họ nhận được thông báo lỗi sau:

Windows không thể mở Thêm máy in. Dịch vụ bộ đệm máy in cục bộ không chạy. Vui lòng khởi động lại bộ đệm hoặc khởi động lại máy.

Tại sao Windows không cho phép tôi thêm máy in?

Nếu bạn không thể thêm máy in trên PC Windows của mình thì sự cố có thể xảy ra do sự cố với dịch vụ Bộ đệm máy in. Trong trường hợp dịch vụ bộ đệm không hoạt động hoặc bị kẹt ở đâu đó. Ngoài ra, nếu một thành phần hệ thống mà dịch vụ bộ đệm phụ thuộc vào không hoạt động, bạn có thể gặp phải lỗi này. Ngoài ra, hàng đợi bộ đệm máy in bị tắc có thể là một lý do khác gây ra vấn đề tương tự. Cũng có thể các mục nhập bộ xử lý máy in không cần thiết đã gây ra sự cố.

Sửa lỗi Windows không mở được Add Printer

Nếu bạn gặp lỗi Windows không thể mở Thêm máy in khi thêm máy in trên PC chạy Windows của mình thì đây là những giải pháp bạn có thể thực hiện sử dụng để sửa nó:

  1. Bắt đầu/Khởi động lại dịch vụ Bộ đệm máy in.
  2. Xóa hàng đợi máy in.
  3. Chạy các phần phụ thuộc dịch vụ.
  4. Thay đổi phím Spooler.
  5. Xóa các mục xử lý máy in không cần thiết khỏi sổ đăng ký của bạn.

Trước khi thử các cách khắc phục ở trên, chúng tôi khuyên bạn chạy Trình khắc phục sự cố máy in Windows và kiểm tra xem liệu trình khắc phục sự cố này có thể giải quyết và khắc phục lỗi hay không. Nếu không, hãy làm theo các cách khắc phục như được thảo luận bên dưới.

1] Bắt đầu/Khởi động lại dịch vụ Bộ đệm máy in

Khởi động lại dịch vụ bộ đệm máy in Windows

Có thể dịch vụ Bộ đệm máy in không chạy hoặc bị kẹt trong trạng thái lấp lửng gây ra lỗi. Nếu trường hợp có thể áp dụng được, bạn chỉ cần khởi động dịch vụ Bộ đệm máy in hoặc khởi động lại nó để khắc phục lỗi. Dưới đây là các bước để làm điều đó:

Đầu tiên, nhấn Win+R để mở hộp lệnh Chạy và gõ services.msc< /span> trong trường Mở của nó. Sau đó, nhấn nút Enter để mở nhanh ứng dụng Dịch vụ.

Sau đó, tìm dịch vụ Bộ đệm máy in trong danh sách và nhấp vào dịch vụ đó.

Bây giờ, nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn tùy chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.

Trong cửa sổ Thuộc tính, nếu dịch vụ đang chạy, hãy nhấp vào nút Dừng để dừng dịch vụ rồi nhấp vào < /span> để khởi động lại. Trong trường hợp dịch vụ không chạy, chỉ cần nhấn vào nút Bắt đầu.Bắt đầu

Tiếp theo, nhấp vào nút menu thả xuống được liên kết với tùy chọn Loại khởi động. Và đặt thành Tự động.

Khi hoàn tất, hãy nhấn nút OK và khởi động lại PC của bạn để thay đổi diễn ra. Bây giờ bạn có thể thử thêm máy in và xem lỗi đã hết chưa.

2] Xóa hàng đợi máy in

Thư mục PRINTERS trống

Bộ đệm máy in tạo ra một hàng lệnh in. Bây giờ, nếu có quá nhiều lệnh in, nó có thể gây ra sự cố khi in. Và bạn có thể gặp các lỗi như Windows không thể mở Thêm máy in. Do đó, nếu trường hợp này có thể áp dụng được, bạn có thể xóa hàng đợi công việc máy in và xem lỗi đã hết chưa. Dưới đây là các bước để thực hiện điều đó:

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Dịch vụ và dừng dịch vụ Bộ đệm máy in như chúng tôi đã thực hiện trong phần sửa lỗi (1).

Bây giờ, hãy mở File Explorer bằng Win+E và di chuyển đến vị trí bên dưới:

C:\Windows\System32\spool\PRINTERS

Tiếp theo, trong thư mục PRINTERS ở trên, hãy xóa tất cả các tệp, thư mục và dữ liệu có bên trong bằng chức năng Xóa.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại dịch vụ Bộ đệm máy in bằng cách sử dụng ứng dụng Dịch vụ. Ngoài ra, hãy đảm bảo loại khởi động của dịch vụ này được đặt thành Tự động như đã nói trước đó trong bài đăng này.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

3] Chạy các phần phụ thuộc của dịch vụ

Nếu các cách khắc phục ở trên không giúp ích được gì thì có thể dịch vụ mà Bộ đệm máy in phụ thuộc vào không chạy. Vì vậy, hãy xác định các phần phụ thuộc và khởi động dịch vụ nếu chúng không chạy trên PC của bạn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Dịch vụ, nhấp chuột phải vào dịch vụ Bộ đệm máy in, chọn tùy chọn Thuộc tính, sau đó khởi động lại dịch vụ như đã thảo luận trong phần sửa lỗi (1).

Bây giờ, trong cửa sổ Thuộc tính của Bộ đệm máy in, hãy chuyển đến tab Phụ thuộc và mở rộng Dịch vụ HTTP và Gọi thủ tục từ xa (RPC) tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng +, từng tùy chọn một.

Tiếp theo, viết ra các phần phụ thuộc của dịch vụ vào Notepad hoặc nơi nào khác.

Sau đó, quay lại cửa sổ Dịch vụ và tìm các dịch vụ đã xác định. Hãy chắc chắn rằng các dịch vụ đang chạy. Nếu không, hãy khởi động dịch vụ bằng các bước được đề cập trong giải pháp (1).

Xem lỗi bây giờ đã được sửa chưa.

4] Thay đổi phím Bộ đệm

Bạn cũng có thể thử sửa đổi khóa Bộ đệm máy in trong Sổ đăng ký của mình và xem liệu nó có giúp khắc phục lỗi này hay không. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều đó, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu Sổ đăng ký của bạn để tránh mọi trục trặc hệ thống nghiêm trọng trong trường hợp thực hiện bất kỳ sửa đổi không chính xác nào.

Bây giờ, hãy làm theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, hãy mở Chạy bằng Win+R và nhập regedit vào đó để mở ứng dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Tiếp theo, điều hướng đến địa chỉ sau:

Máy tính\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Spooler

Sau đó, nhấp đúp vào DependOnService DWORD từ ngăn bên phải.

Bây giờ, trong hộp Dữ liệu giá trị, hãy nhập RPCSS và http và nhấn nút OK để lưu thay đổi.

Cuối cùng, đóng Sổ đăng ký và khởi động lại PC của bạn để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

5] Xóa các mục xử lý máy in không cần thiết khỏi sổ đăng ký của bạn

Bạn cũng có thể thử xóa các khóa đăng ký không cần thiết để khắc phục lỗi Windows không thể mở Thêm máy in. Nó có thể bị hỏng các khóa và mục đăng ký gây ra lỗi. Vì vậy, trong trường hợp đó việc xóa chúng sẽ khắc phục được lỗi cho bạn. Dưới đây là các bước để làm điều đó:

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký (xem bản sửa lỗi (4)) và điều hướng đến địa chỉ sau trên thanh địa chỉ:

  • 64-bit:
    Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Print\Environments\Windows x64\Print Processors
  • 32-bit: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Print\Environments\Windows x86\Print Processors

Bây giờ, tại vị trí này, hãy xóa tất cả các thư mục và khóa ngoại trừ thư mục winprint .

Khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi diễn ra.

Hy vọng rằng giờ đây bạn có thể thêm máy in mới mà không gặp phải thông báo lỗi Windows can’t open Add Printer gây khó chịu.

Làm cách nào để thoát khỏi lỗi trạng thái Máy in?

Nếu trạng thái máy in của bạn hiển thị lỗi như “Máy in đang ở trạng thái lỗi” hoặc nếu thông báo “< lỗi i=3>Không xác định trạng thái máy in”, về cơ bản nó chỉ ra rằng có sự cố với máy in của bạn. Bạn có thể kiểm tra xem máy in đã được bật và kết nối đúng chưa. Ngoài ra, hãy đảm bảo máy in của bạn không hết giấy hoặc mực và giấy không bị kẹt. Bạn cũng có thể cập nhật chương trình cơ sở của máy in. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy xóa và cài đặt lại máy in để khắc phục lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *